[Info] Nga điều chiến đấu cơ Su-27SM3 đánh chặn F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Giới quan sát cho rằng, không quân Nga sẽ nhanh chóng triển khai Su-27SM3, phiên bản hiện đại nhất của dòng tiêm kích này, tới căn cứ Hmeymim tại Syria để đối trọng với F-16 Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến trường Syria tiếp tục căng thẳng khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp tấn công vào quân đội Syria. Giới quan sát cho rằng có thể Nga sẽ tiếp tục triển khai thêm tiêm kích tới chiến trường Syria để răn đe Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài Su-35, có thể Nga sẽ phải triển khai thêm tiêm kích đánh chặn Su-27SM3.

ảnh 1

Tiêm kích Su-27SM3

Su-27SM3 là cấu hình nâng cấp dành cho tiêm kích chiếm ưu thế trên không Su-27, loại chiến đấu cơ này được ứng dụng nhiều công nghệ từ dự án Su-35, bao gồm radar và hệ thống điện tử mới, cũng như động cơ AL-31FM1 cải tiến. Phiên bản Su-27SM3 là các máy bay được sản xuất mới hoàn toàn, thay vì nâng cấp từ các tiêm kích Su-27 có sẵn trong biên chế.

Dòng Su-27SM3 được Nga xếp vào tiêm kích thế hệ 4+, có thể mang các loại vũ khí thông minh để tấn công mục tiêu mặt đất, thay vì chỉ có bom và rocket không điều khiển như phiên bản Su-27 nguyên gốc. Khả năng chiến đấu đối không của Su-27SM3 cũng được cải thiện nhờ trang bị radar mảng pha quét điện tử hiện đại, tên lửa đối không tầm xa và hệ thống tác chiến điện tử mới. Giới chuyên gia cho rằng, Su-27SM3 đủ sức đương đầu với F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top