[Info] Nga đem xe kháng mìn tốt nhất sang Syria bảo vệ lực lượng quân cảnh

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Typhoon-U là một trong 3 biến thể của dòng xe thiết giáp kháng mìn chở quân thế hệ mới của Nga. Xe cơ động rất tốt cả trên địa hình đồi núi lẫn đường nhựa, khoang chứa quân tiện lợi và đặc biệt có vỏ giáp bảo vệ dày, giữ tính mạng cho quân cảnh Nga trong trường hợp bị phiến quân tấn công bằng súng máy hoặc thậm chí là trúng mìn gài ven đường.

Trước tình hình lực lượng quân cảnh Nga chuẩn bị phải làm nhiệm vụ tại địa bàn nguy hiểm, Matxcơva đã quyết định triển khai hàng loạt xe thiết giáp kháng mìn hiện đại trong đó có cả dòng xe tốt nhất Typhoon-U. 

Tại Syria, quân cảnh Nga thường phải tuần tra, kiểm soát các chốt chặn, trên đường đi họ gặp rất nhiều bẫy mìn mà phiến quân cài để phục kích, việc trang bị các dòng xe có khả năng kháng mìn tốt sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại về nhân mạng tới mức tối đa. 

"Các xe thiết giáp có khả năng kháng mìn đã được máy bay vận tải quân sự Il-76 chở đến căn cứ không quân Hmeimim ở Syria để bàn giao cho đơn vị quân cảnh Nga làm nhiệm vụ tuần tra biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

ảnh 1

Xe thiết giáp Ural-63095 (Typhoon-U)

Ural-63095 (Typhoon-U) là sản phẩm quân sự độc đáo của công ty Ural Automotive Plant (một nhánh của tập đoàn ô tô GAZ), Ural-63095 chính thức được Nga đưa vào biên chế từ năm 2014.

Typhoon-U có sức chứa 12 lính, trọng lượng 24 tấn, trang bị động cơ Turbo V8 Kamaz 5367 công suất 450 mã lực, giúp xe đạt tốc độ 105 km/h, tầm hoạt động 1.800 km. Cửa xe được thiết kế đằng sau giúp lính lên- xuống được an toàn. Ngoài chở quân, Typhoon-U cũng có thể đóng vai trò của xe kéo cho các khẩu pháo hạng nặng cơ động trên chiến trường.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top