[Info] Nga đã cấp tốc chuyển 41 xe tăng cho Syria để chặn Thổ Nhĩ Kỳ?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nga đã bí mật vận chuyển một lượng lớn vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự trong đó có tới 41 xe tăng đến cảng Tartus để viện trợ cho quân đội Syria nhằm ngăn chặn sự xâm lấn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi Mỹ rút đi, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động quân đội cũng như hỗ trợ vũ khí cho các cánh quân đối lập thân nước này tại Syria để tấn công vào quân đội chính phủ (SAA). Nhằm ngăn chặn điều này, Nga đã điều động lực lượng, cùng với đó là lượng lớn khí tài để bổ sung cho SAA. Trong số vũ khí được viện trợ có tới 41 xe tăng. Giới quan sát cho rằng đây có thể là phiên bản T-62M mà Nga đang còn rất nhiều trong kho dự trữ. Trước đây Moscow từng viện trợ hàng trăm xe tăng loại này cho chính quyền của Tổng thống Assad nhằm trấn áp quân khủng bố và lực lượng đối lập. 

ảnh 1
 

Tham chiến tại Syria, xe tăng T-62M đã thể hiện xuất sắc hơn cả T-72 khi bị tên lửa chống tăng TOW tấn công nhưng vẫn sống sót ngoạn ngục. Rất có thể Nga đang chuyển số lượng lớn xe tăng loại này cho quân đội Syria để đánh phiến quân.

T-62M là biến thể nâng cấp hiện đại của xe tăng T-62 của Nga. Bị đánh giá thua kém T-72, T-90, tuy nhiên khi tham chiến tại Syria, chiếc T-62M của quân đội Syria đã thể hiện xuất sắc khi bảo vệ kíp lái an toàn và vẫn đứng vững không bị phá hủy ngay cả khi trúng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất

So với xe tăng T-62 nguyên bản, T-62M được nâng cấp bao gồm việc tích hợp tổ hợp tên lửa chống tăng dẫn đường laser Sheksna (NATO gọi là AT-12 Swinger), giáp bị động BDD, động cơ V-55U và hệ thống liên lạc R-173.

Vũ khí chủ lực của T-62M vẫn là pháo nòng trơn U-5TS 115mm với bọng hút khói ở 2/3 thân nòng, tốc độ bắn trung bình 4 phát/phút. Pháo được nâng cấp hệ thống ngắm bắn với hệ thống điều khiển hỏa lực Volna gồm thiết bị đo xa laser KTD-2 lắp trên thân súng chính; bổ sung máy tính đường đạn BV-62; hệ thống ổn định hai trục Meteor-M1, kính ngắm cho pháo thủ TShSM-41U... Quanh mặt trước tháp pháo được bổ sung module giáp tăng cường BDD có khả năng kháng chịu đạn nổ lõm chống tăng.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top