[Info] Nga biên chế hàng loạt thiết giáp ‘nhảy dù’ BMD-4M

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một loạt các đơn vị thuộc quân đội Nga đã nhận thiết giáp "nhảy dù" BMD-4M hiện đại. Với loại thiết giáp này, năng lực tác chiến của lực lượng đổ bộ đường không Nga tăng lên rõ rệt.

Cụ thể, một loạt các đơn vị nhảy dù của Nga trong Sư đoàn dù sơn cước số 7 đã nhận được các xe thiết giáp BMD-4M để thay thế cho dàn thiết giáp nhảy dù BMD-2 tới nay đã gần 40 năm tuổi của mình. Trong năm 2020 này, quân đội Nga dự kiến sẽ biên chế hàng trăm chiếc BMD-4M.

Được thiết kế dựa trên khung gầm giống với BMD-3, BMD-4 hiện được coi là loại xe chiến đấu bộ binh hạng nhẹ có trang bị vũ khí "hầm hố" nhất thế giới. So với phiên bản tiền nhiệm, BMD-4M được cải tiến ở cả khung thân và động cơ, cho phép những chiến xa này hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

ảnh 1

Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M

Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M là một tổ hợp vũ khí mạnh có tính năng bảo vệ tốt, có thể đổ bộ xuống một điểm xác định bất kỳ bằng dù hoặc máy bay đã hạ cánh khi trong xe có hoặc không có lính đổ bộ.

ảnh 2

Xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-4M

Xe bảo đảm khả năng cơ động phòng ngự hoặc tiến công ở chế độ tự động với các loại vũ khí khác nhau. Về trang bị xe có một khẩu pháo chính cỡ nòng 100mm, có khả năng phóng tên lửa qua nòng, kèm theo là khẩu pháo đồng trục cỡ nòng 30mm cho khả năng tấn công mạnh mẽ.

Về thiết kế, xe sử dụng hợp kim nhôm đặc biệt với độ cứng cao vừa có khả năng bảo vệ chống lại các loại đạn bộ binh và mảnh văng đạn pháo, vừa giảm trọng lượng giúp cho việc đổ bộ được dễ dàng. Xe có khả năng chở theo 5 binh sĩ trang bị đầy đủ.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top