[Info] Nga bất ngờ cho trực thăng ném bom vào phiến quân tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ngoài việc dùng chiến đấu cơ ném bom, Nga còn dùng cả trực thăng mang những quả bom FAB-500, ném thẳng vào những vị trí cố thủ của phiến quân tại Syria.

Không quân Nga và Syria đã mở cuộc không kích lớn vào phiến quân tại Hama và Idlib. Những trận không kích liên tiếp được tiến hành nhằm vào các thị trấn Hobait, Karsaa, Rakaya, al-Naqeer, Tell 'As, Kafr Ein, Tramla ở miền nam Idlib, cũng như các thị trấn Kafr Nabudah, al-Banah, Sahriyah, J'atah, Alamerea, Qalaat al-Madiq và al-Enkawi ở phía bắc Hama.

ảnh 1

Trực thăng Mi-8 của Nga

Trong cuộc không kích này, cùng với những chiếc cường kích Su-24 và Su-34, Không quân Nga còn lần đầu cho trực thăng mang theo bom FAB-500 không kích vào mục tiêu phiến quân. Không quân Nga tiết lộ, FAB-500 là loại bom dùng để tiêu diệt các mục tiêu của đối phương bao gồm xe bọc thép, căn cứ radar, dàn phóng rocket, cơ sở hạ tầng, tàu thuyền và quân lính. Để hoàn thành những nhiệm vụ này, FAB-500 sử dụng thuốc nổ cực mạnh.

ảnh 2

Chiếc trực thăng Nga đang cắt bom để tấn công phiến quân Syria

Nhiều nguồn tin tại chiến trường cho biết, loại trực thăng được Nga dùng để cắt bom chính là Mi-8AMTSh biệt danh "Kẻ hủy diệt". Đây là biến thể vũ trang của dòng trực thăng đa dụng Mi-8, nó được thiết kế tối ưu cho nhiệm vụ chi viện hỏa lực chiến trường. Điểm khác biệt cơ bản giữa Mi-8AMTSh Terminator và Mi-8 nguyên bản ở chỗ thân máy bay được bọc thép và tích hợp thêm hệ thống cảm biến quang điện tử cùng với radar để dẫn bắn cho tên lửa chống tăng, thậm chí cả tên lửa không đối không.

Điều đáng sợ của loại trực thăng này là nó có thể chiến đấu tiệm cận với "xe tăng bay" Mi-24, bên cạnh chức năng vận tải quân và hàng hóa như Mi-8.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top