[Info] Mỹ vừa lộ diện siêu tăng dùng để đối phó T-14 Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - M1A2 SepV3 trang bị loại đạn chống tăng thế hệ mới M829A4, nó được cho là có thể hạ gục xe tăng T-14 Armata của Nga chỉ bằng một phát bắn. Ngoài ra loại tăng này còn trang bị hệ thống phòng vệ chủ động nổi tiếng Trophy-A do Israel sản xuất. 

Mỹ vừa hoàn thiện và cho ra mắt biến thể siêu tăng mới nhất mang tên mã M1A2 SepV3. Loại tăng này sẽ được trang bị cho quân đội Mỹ và phục vụ xuất khẩu bắt đầu vào năm nay.

Được biết M1A2 SepV3 được hiện đại hóa hệ thống điện tử thân xe và tăng cường công suất trạm nguồn điện của xe tăng. Việc nâng cấp hệ thống cung cấp điện thân xe nhằm đáp ứng yêu cầu năng lượng của một số lượng khổng lồ các cảm biến, hệ thống truyền thông tin chiến thuật dạng mạng trong xe và trên chiến trường.

ảnh 1

M1A2 SepV3

Xe cũng được tăng cường hiệu quả của hệ thống giáp phòng thủ với loại giáp phản ứng nổ ERA phủ trên thân xe và tháp pháo, ngoài ra chúng còn được trang bị hệ thống phòng vệ chủ động Trophy-A nổi tiếng của Israel.

Về hỏa lực, xe tăng M1A2 SepV3 được trang bị đạn chống tăng thế hệ mới BOPS M829A4. Với loại đạn này, xe tăng Mỹ có khả năng hạ gục được xe tăng Nga T-14 Armata với hệ thống phòng thủ chủ động Afganit chỉ bằng một phát bắn.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top