[Info] Mỹ quyết định nâng cấp "trái chuối bay" CH-47

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ quyết định nâng cấp trực thăng hạng nặng CH-47 để chúng có thể đáp ứng được yêu cầu tác chiến trong chiến tranh hiện đại. 

"Mục tiêu chính của việc nâng cấp là để hiện đại hoá dòng máy bay CH-47F phù hợp với tính năng của một máy bay chiến đấu hiện đại", Trung tá Ricard Bratt, người tham gia dự án nâng cấp CH-47 Chinook cho biết. Được biết gói nâng cấp mới chỉ tập trung vào trang bị động cơ mới và hệ thống điện tử, còn khoang chứa hàng của CH-47 Chinook không thay đổi.

ảnh 1

Trực thăng CH-47F Chinook 

CH-47 Chinook là dòng trực thăng vận tải hạng nặng độc đáo của Mỹ, đang được sử dụng rộng rãi cho các nhiệm vụ tấn công đường không, vận tải, tải thương, hậu cần và nhân đạo bởi hàng chục quốc gia trên thế giới. Chiếc đầu tiên hoạt động trong quân đội Mỹ năm 1962.

ảnh 2

Trực thăng CH-47F Chinook 

Phiên bản mới nhất của dòng trực thăng này mang định danh CH-47F Chinook ra mắt vào năm 2006 để trang bị cho lục quân Mỹ. So với các phiên bản trước, phiên bản F được tăng cường loại động cơ mới mạnh mẽ cùng hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, khung thân được gia cố chắc hơn để tăng tuổi thọ bay cùng với cánh quạt sở hữu vật liệu mới để có thể chống lại được súng bộ binh và pháo cỡ nòng nhỏ. Ch-47F được coi là một trong hai dòng trực thăng hạng nặng tốt nhất thế giới bên cạnh Mi-26T của Nga. 

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top