[Info] Mỹ đặc biệt lo sợ chiến tăng T-90MS sẽ hất cẳng M1 Abrams tại Trung Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Được phát triển từ T-90, lúc đầu nhiều chuyên gia nghi ngờ sức mạnh của loại tăng này, tuy nhiên khả năng tuyệt vời của T-90 khi thực chiến có thể kết luận T-90MS là con quái vật thép còn đáng sợ hơn nhiều. Hiện Mỹ rất lo ngại loại xe tăng này sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở tại vùng Trung Đông.

T-90MS là phiên bản xuất khẩu đã hiện đại hóa của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 được Nga phát triển từ đầu những năm 1990 đến năm 2011. T-90MS sẽ được Nga đem đi trình diễn tại IDEX-2019 - triển lãm vũ khí lớn nhất ở Trung Đông vào tuần tới. Hiện nay, Rosoboronexport, Tổng công ty xuất khẩu vũ khí của Nga đang trong quá trình hoàn tất các đơn hàng T-90MS với các khách hàng lớn, gồm cả Ai Cập và Kuwait.

ảnh 1

Xe tăng T-90MS đang khai hỏa

Với một số hợp đồng sắp hoàn thành, người Nga đang tìm cách quảng bá cho sự thành công của T-90MS tại IDEX-2019: "Đã có khá nhiều đoàn trải qua giai đoạn thẩm định trước hợp đồng. Chiếc xe tăng này có tiềm năng trở thành mặt hàng xuất khẩu đầu bảng của chúng tôi", Tổng Giám đốc UVZ, ông Alexei Zharich cho biết.

ảnh 2

Xe tăng T-90MS vừa hành tiến vừa khai hỏa

Được đánh giá là cuộc cách mạng trong thay đổi thiết kế về tháp pháo, xe tăng T-90SM mang trong mình một diện mạo mới với kiểu tháp pháo hình hộp như phương Tây. Cùng khám phá thông số chi tiết của loại xe tăng này qua infographic dưới đây. 

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top