[Info] Mỹ bất ngờ rút hầu bao mua tới 15 siêu tàu đổ bộ đệm khí

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tổng giá trị hợp đồng tàu đệm khí vừa được Thuỷ quân Lục chiến ký kết lên tới 386 triệu USD cho 15 chiếc. Hợp đồng này sẽ tăng cường khả năng đổ bộ bờ biển của thuỷ quân lục chiến Mỹ trong tương lai.

Theo điều khoản hợp đồng được tiết lộ, tổng cộng Thuỷ quân lục chiến Mỹ sẽ sở hữu thêm 15 tàu đổ bộ đệm khí (LCAC) trong tương lai. Các tàu đệm khí này sẽ được sản xuất theo nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm từ Class 109 cho tới Class 123.

Hợp đồng được xem là một phần của chương trình Ship-to-Shore - "Từ biển vào bờ". Chương trình được ra đời để tái trang bị những tàu đệm khí đời mới cho Thuỷ quân lục chiến Mỹ. 

ảnh 1

Tàu đổ bộ đệm khí do Mỹ sản xuất

Tàu đổ bộ đệm khí chủ yếu được Hải quân Mỹ sử dụng để chuyển quân và khí tài lên bờ theo đường thủy. Được biết, LCAC của Hải quân Mỹ là phương tiện duy nhất có thể vận chuyển xe tăng M-1 Abrams từ tàu lội nước lên bờ. Với khả năng chở nặng và tốc độ cao, LCAC giúp cải thiện quá trình vào bờ của lực lượng Thuỷ quân lục chiến Mỹ.

Công nghệ đệm khí cho phép LCAC có thể tiếp cận hơn 70% các đường bờ biển trên toàn thế giới. Trong khi đó, 15% đường bờ biển còn lại chỉ cho phép tàu đổ bộ thông thường tiếp cận. LCAC đòi hỏi khoảng trống ít nhất 457 mét để dừng đỗ và 1.828 mét để quay đầu.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top