[Info] Mỹ bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo hạt nhân khuất phục được cả S-400 Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ vừa bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo hạt nhân Minuteman III. Với vận tốc lên tới Mach 23, tên lửa đạn đạo hạt nhân chiến lược này có vận tốc khủng khiếp bậc nhất và cũng khó đánh chặn nhất hiện nay.

Tên lửa phòng thủ S-400 chỉ có thể bắn hạ mục tiêu với tốc độ tối đa là 5km/s, trong khi đó tốc độ của Minuteman III của Mỹ lại có thể bay tới 7km/s. Chính vì thế tên lửa Minuteman III của Mỹ được đánh giá là khắc tinh của các hệ thống đánh chặn bao gồm cả hệ thống đánh chặn đang trực chiến mới nhất S-400 và cả S-500 sau này của Nga.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III của Mỹ vừa diệt thành công mục tiêu cách xa gần 7.000km trong vụ thử tại Thái Bình Dương diễn ra hôm 1-5 vừa qua. Được biết quả tên lửa được phóng đi từ căn cứ không quân Vandenberg, bang California và bắn trúng mục tiêu tại quần đảo Kwajalein, Thái Bình Dương.

ảnh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III 

Theo những thông tin được công khai, Minuteman III áp dụng mô hình phóng đa đầu đạn phân hướng, đa phương thức dẫn đường, có thể mang nhiều đầu đạn hạt nhân, do hãng Boeing của Mỹ sản xuất.

Minuteman III là loại tên lửa 3 tầng sử dụng nhiên liệu rắn, có trọng lượng 35,3 tấn, chiều dài 18,26m, đường kính thân 1,67m, tầm bắn tối đa lên tới 13.000 km với tốc độ 7 km/s (Mach 23). Với tốc độ này, Minuteman III hiện được coi là ICBM có tốc độ bay nhanh nhất thế giới.

Theo một số nguồn tin quân sự, hiện quân đội Mỹ có khoảng trên 1.000 đầu đạn hạt nhân chuyên sử dụng cho loại tên lửa này. 

Với lượng nổ tối đa của mỗi đầu đạn hạt nhân có thể lên tới 500 kiloton (tương đương 500.000 tấn TNT), sai số mục tiêu rất thấp khoảng trên dưới 100m, cùng với tốc độ cực nhanh, siên tên lửa Minuteman III thực sự là “cơn ác mộng” cho bất kỳ đối thủ nào trên thế giới. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top