[Info] Máy bay huấn luyện Mỹ chuẩn bị về khu vực biển Đông

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Đô đốc Philip S. Davidson, Chỉ huy Bộ tư lệnh Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương của Mỹ, cho biết nước này có thể cung cấp máy bay, tàu tuần duyên cho một đối tác tại vùng biển Đông.

Đô đốc Philip S. Davidson phát biểu: “Ưu tiên củng cố năng lực hàng hải của Việt Nam, vốn sẽ được hỗ trợ bởi việc Việt Nam mua Scan Eagle UAV (máy bay trinh sát không người lái) và máy bay huấn luyện T-6, và một chiếc tàu thứ hai của Lực lượng Tuần duyên Mỹ”, theo văn bản chuẩn bị sẵn cho cuộc điều trần tại Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ.

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi dù trước đó đã có những tin đồn đoán rằng có thể Việt Nam sẽ mua các loại máy bay huấn luyện từ Mỹ. Sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, rất có thể Hà Nội trong tương lai có thể yêu cầu Washington cung cấp cho mình một số vũ khí để đa dạng hóa chủng loại vũ khí của mình.

ảnh 1

Máy bay huấn luyện T-6

Máy bay huấn luyện phi công sơ cấp T-6 là một trong những thế hệ máy bay mới nhất của Không lực Mỹ do Công ty Hàng không vũ trụ và Quốc phòng Raytheon sản xuất, chiếc đầu tiên được bàn giao vào tháng 5-2000 với giá thành lên đến gần 4,3 triệu USD/chiếc. Lực lượng hải quân và hải quân đánh bộ Mỹ đều sử dụng thế hệ máy bay này để huấn luyện và đào tạo phi công sơ cấp. 

Hiện nay, Mỹ đang sử dụng khoảng 446 chiếc T-6 động cơ cánh quạt để đào tạo phi công. Số lượng máy bay này chủ yếu đang được biên chế tại căn cứ Không quân Columbus bang Mississippi, căn cứ Không quân Vance thuộc Oklahoma, căn cứ Không quân Laughlin và căn cứ Sheppard bang Texas.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top