[Info] "Mắt thần" RQ-4 Mỹ đang là tâm điểm nóng tại Trung Đông mạnh cỡ nào?

1 Việt Hùng
ANTD.VN - RQ-4 Global Hawk là máy bay do thám không người lái hiện đại nhất của quân đội Mỹ. Loại  máy bay này có khả năng chụp, thu thập, truyền về căn cứ các hình ảnh địa hình, vật thể, trận địa với độ phân giải cực cao. Ngoài ra nó cũng có thể nghe trộm đường truyền tín hiệu và ghi lại các hoạt động dưới mặt đất.

RQ-4 Global Hawk là máy bay do thám không người lái hiện đại nhất của quân đội Mỹ. RQ-4 Global Hawk có khả năng chụp, thu thập, truyền về căn cứ các hình ảnh địa hình, vật thể, trận địa với độ phân giải cực cao. Ngoài ra nó cũng có thể nghe trộm đường truyền tín hiệu và ghi lại các hoạt động dưới mặt đất.

ảnh 1

Máy bay RQ-4của không quân Mỹ

RQ-4 Global Hawk là sản phẩm của Hãng Northrop Grumman ra đời vào giữa thập niên 1990. Máy bay được đánh giá là sự kỳ diệu của công nghệ Không quân Mỹ, RQ-4 Global Hawk mang trong mình những hiệu năng vượt trội so với huyền thoại Lockheed U-2.

So với máy bay U-2, máy bay do thám RQ-4 Global Hawk không cần người điều khiển trực tiếp, nó có thể lửng lơ trên bầu trời của đối phương hàng ngày liền trước khi phải trở về căn cứ để tiếp nhiên liệu. Với trần bay trên 18km, việc đánh chặn loại máy bay này hết sức khó khăn.

Căng thẳng tại vùng Vịnh có thể biến thành xung đột giữa Mỹ và Iran khi đang có thông tin chiếc máy bay RQ-4 của Mỹ bị Iran bắn hạ. Hiện các thông tin vẫn đang được kiểm chứng.

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyen manh hong

không gì là bất khả ....tên lửa của nga có thể tiêu diệt bất cứ loại uav nào trên thế giới.

Cùng chuyên mục
Top