[Info] Lộ diện kẻ "hất cẳng" tiêm kích tàng hình F-35C trong hải quân Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - F/A-18 Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18 của Mỹ, chúng được bổ sung cảm biến và hệ thống chiến tranh điện tử tinh vi cùng khả năng bán tàng hình.
Theo thông tin từ Công ty Boeing, hôm 21-3, Hải quân Mỹ đã chính thức ký hợp đồng đặt mua 78 chiếc tiêm kích hạm F/A-18 Advanced Super Hornet với tổng giá trị  khoảng 4 tỷ USD. Dự kiến Boeing sẽ giao hàng vào năm 2021.
ảnh 1

F/A-18 Advanced Super Hornet

F/A-18 Advanced Super Hornet là biến thể mới nhất và mạnh nhất trong dòng tiêm kích hạm lừng danh F/A-18. Ở phiên bản này được bổ sung những tính năng mới bao gồm thùng nhiên liệu đa giác phía trên gốc cánh chính, giúp mở rộng tầm bay thêm khoảng 300km; trang bị radar tiên tiến, lắp đặt thêm hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu hồng ngoại cho phép phát hiện các đối tượng tàng hình; Nâng cao khả năng tác chiến điện tử với một số giải pháp công nghệ đã áp dụng thành công từ máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler.

Không những vậy, tiêm kích F/A-18 Advanced Super Hornet sẽ có khả năng tự bảo vệ và tấn công điện tử mà không quá phụ thuộc vào EA-18G. Buồng lái gần như số hóa hoàn toàn với việc trang bị một màn hình cảm ứng lên tới 19 inch để hiển thị các thông tin cũng như điều khiển máy bay. Động cơ cũng được nâng cấp cho khả năng hoạt động ổn định và mạnh mẽ hơn, không những vậy nhờ áp dụng những vật liệu mới nên diện tích phản xạ radar giảm 50% so với phiên bản cũ. Tất cả những nâng cấp đáng giá này khiến cho phiên bản F/A-18 Advanced Super Hornet vượt trội hoàn toàn so với các loại máy bay tiêm kích hạm hiện nay.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top