[Info] Liệu sát thủ J-20 Trung Quốc có là "hổ giấy" trước F-22, F-35 Mỹ và Su-57 Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Dù là niềm tự hào của Trung Quốc, tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 J-20 của Trung Quốc vẫn được coi là chưa đủ khả năng để sánh tầm với F-22, F-35 Mỹ và Su-57 Nga.

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 J-20 do Tập đoàn Chengdu của Trung Quốc phát triển từ năm 2011 và cất cánh lần đầu tiên vào ngày 31-10-2012. Tiêm kích tàng hình J-20 được quảng bá là chiếc máy bay tàng hình do Trung Quốc tự nghiên cứu và chế tạo, có thể sánh ngang với tiêm kích tàng hình thế hệ 5 của Mỹ và Nga. Tuy vậy các chuyên gia vẫn đang nghi ngờ về khả năng chiến đấu thực sự của loại máy bay này.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu J-20

Hiện tại J-20 của Trung Quốc vẫn đang sử dụng động cơ AL-31FM2 do Nga cung cấp, đây vẫn là chuẩn động cơ của chiến đấu cơ thế hệ thứ 4. Trung Quốc vẫn đang chật vật để phát triển động cơ dành cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Phát triển động cơ vẫn là điểm hạn chế lớn nhất của công nghệ chế tạo máy bay chiến đấu của nước này.

ảnh 2

Máy bay J-20  biểu diễn khả năng bay cơ động

Mặc dù Trung Quốc luôn tự hào rằng loại tiêm kích này hoàn toàn có thể đối trọng với F-22 của Mỹ, tuy nhiên, cây bút Dave Majumdar của National Interest nhận định, nếu J-20 thực sự mạnh như quảng bá, Trung Quốc chắc hẳn đã không phải ký hợp đồng mua tiêm kích thế hệ 4 của Nga như vậy.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top