[Info] Lào sẽ mua tiêm kích Trung Quốc mạnh ngang Su-30?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Lào được cho là có thể mua một phi đội khoảng từ 12-24 chiếc tiêm kích đa năng J-10C, phiên bản mạnh nhất hiện nay của dòng J-10 do Trung Quốc sản xuất. 

Các nguồn tin của tờ Air Recognition thậm chí còn cho rằng Thành Đô có thể xuất khẩu ít nhất 12-24 chiếc J-10C cho Lào. Nếu mua tiêm kích J-10C, chắc chắn khả năng bảo vệ không phận của KQND Lào sẽ lên một tầm mới khi dòng máy bay này sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến như radar mạng pha AESA và tên lửa tối tân nhất.

ảnh 1

Tiêm kích con cưng của Trung Quốc

J-10C được coi là phiên bản hiện đại và mạnh mẽ nhất trong dòng máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc hiện nay. Nhiều nhà quan sát cho rằng loại máy bay này có tính năng chiến đấu không hề thua kém một số loại máy bay của Nga và Mỹ. Tuy vậy cũng không ít ý kiến lại tỏ ra dè dặt khi đề cập đến chiến đấu cơ xuất xứ từ Trung Quốc.

Việc Lào mua chiến đấu cơ từ Trung Quốc cũng là dễ hiểu, bởi nước này đang có một số vũ khí hiện đại mua từ Bắc Kinh và quan hệ giữa hai nước đặc biệt là quốc phòng đang có bước phát triển vượt bậc trong vài thập niên trở lại đây.

Cùng xem tính năng tác chiến của dòng chiến đấu con cưng của Trung Quốc.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top