[Info] Kinh ngạc: AAV7 A1 của Mỹ bị sóng đánh lộn ngược nhưng vẫn đổ bộ an toàn

0 Việt Hùng

ANTD.VN - AAV7 A1 là dòng xe bọc thép lội nước nổi tiếng của Mỹ. Xe có khả năng mang theo tới 21 binh sĩ và có độ cơ động tuyệt vời. Mới đây trong một cuộc diễn tập, dù bị sóng đánh lộn ngửa nhưng chiếc xe này vẫn kịp lấy thăng bằng và tiếp cận bờ an toàn.

Hình ảnh cho thấy chiếc xe bọc thép AAV7 A1 bị sóng đánh lộn ngược khi bơi trên biển, tuy nhiên, chiếc xe bọc thép do Mỹ chế tạo này nhanh chóng lấy lại thăng bằng và hoàn thành bài huấn luyện và đưa kíp chiến đấu đổ bộ thành công.

ảnh 1

Hình ảnh chiếc xe bị sóng đánh lộn ngược

AAV7 A1 là biến thể cuối cùng của dòng xe thiết giáp đổ bộ AAV 7 vốn đi vào phục vụ trong quân đội Mỹ từ những thập niên 1970. So với các loại xe thiết giáp đổ quân cùng thời, xe AAV7 A1 được đánh giá với nhiều ưu điểm như có khả năng mang theo 21 binh sĩ; chạy trên đường nhựa với vận tốc tối đa 72km/h và gần 14 km/h khi bơi (nhanh gấp đôi so với xe của Nga).

ảnh 2

AAV7 A1 đổ bộ lên bờ biển

Hỏa lực hỗ trợ xe bọc thép lội nước này cũng rất mạnh, xe có thể trang bị súng phóng lựu liên thanh Mk-19 dùng cỡ đạn 40mm, cho tầm sát thương khủng khiếp; đại liên M2HB hoặc súng máy M240D cũng được trang bị để hỗ trợ việc đổ quân.

ảnh 3
AAV7 A1 cơ động trên biển

Xe có cửa đổ quân ở trên nóc hoặc bộ binh cũng có thể di chuyển ra khỏi xe từ phía cửa lớn phía sau xe. Ngoài Mỹ còn có hơn chục quốc gia khác sử dụng dòng xe này, tại Đông Nam Á xe bọc thép AAV7 A1được sử dụng bởi hải quân Indonesia và Philippines.

ảnh 4
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top