[Info] Khu trục hạm cực mạnh của Nhật Bản tới Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến hạm Murasame là lớp tàu khu trục mở ra kỷ nguyên chế tạo chiến hạm có khả năng tàng hình của Nhật Bản. Đây là một trong những khu trục hạm có sức mạnh chiến đấu đáng nể.

Tàu khu trục đa dụng JS Murasame vừa cập cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 14 đến 17-6. Đây là một phần trong đợt huấn luyện dài ba tháng tại Biển Đông và Ấn Độ Dương của nhóm chiến hạm Nhật Bản. Ngoài Việt Nam, các tàu chiến cũng cập cảng, thăm một số quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Philippines và Brunei. Cùng với khu trục hạm này còn có tàu đổ bộ trực thăng JS Izumo.

ảnh 1

Tàu khu trục đa dụng JS Murasame

Chiến hạm Murasame là lớp tàu khu trục được phát triển bởi cục công nghiệp quốc phòng Nhật Bản. Nhìn bề ngoài, chiến hạm lớp Murasame có thiết kế thủy động lực học hoàn toàn mới so với các thiết kế tàu chiến Nhật Bản từng đóng trước đó.

Thân tàu được thiết kế với khả năng tàng hình nhẹ và được chia thành 15 khoang kín nước làm tăng khả năng nổi trong trường hợp bị trúng đạn. Phần thân tàu phía dưới nước được trang bị vây ổn định nhằm làm tăng độ ổn định cho tàu trong điều kiện di chuyển tốc độ cao. Hai bên mạn tàu được thiết kế hơi dốc nhằm làm giảm diện tích phản hồi radar RCS, ngoài ra bề mặt tàu được phủ một lớp sơn đặc biệt có khả năng hấp thu sóng điện từ.

Cấu trúc thượng tầng của tàu được làm bằng hợp kim nhôm, gia cố thêm nhựa thủy tinh để làm giảm khối lượng, cột buồm được thiết kế thẳng đứng để phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông Nhật Bản.

Thiết kế này làm giảm tới 60% diện tích phản hồi radar và cự ly phát hiện Murasame cũng giảm đi rất nhiều nếu so sánh với các chiến hạm tương đương. 

Cùng xem thông số chi tiết khu trục hạm này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top