[Info] Không quân Syria tổn thất nghiêm trọng khi mất thêm ‘xe tăng bay’ Mi-25

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nguồn tin chiến trường cho biết, thêm một chiếc trực thăng tấn công hạng nặng Mi-25 (Mi-24P) của không quân Syria bị phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Mi-24 là một trong những trực thăng tấn công nổi tiếng nhất của Liên Xô trước đây, và ngày nay các phiên bản cải tiến dựa trên nền tảng Mi-24 vẫn đang được Nga tiếp tục phát triển.

Trong đó Mi-25 chính là phiên bản xuất khẩu của chiếc Mi-24P. Không quân Syria hiện đang trang bị dòng trực thăng tấn công hạng nặng này để truy quét phiến quân. Mi-25 Syria đạt được hiệu suất chiến đấu đáng nể, góp phần xóa sổ khủng bố IS, nhưng chúng cũng bị tổn thất không ít bởi hỏa lực của phiến quân.

ảnh 1

Trưc thăng tấn công Mi-25 dũng mãnh trên chiến trường

Trang Avia của Nga dẫn lại thông tin từ trang Sohu của Trung Quốc cho biết, đã có thêm một trực thăng chiến đấu Mi-25 nữa của Không quân Syria bị phiến quân bắn rơi. Được biết, phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ là tác giả của vụ bắn rơi này. Đây là thiệt hại thứ 3 liên tiếp chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, gây tổn thất nghiêm trọng cho không quân Syria. Hiện chưa rõ Nga có cung cấp thiết bị gây nhiễu tên lửa vác vai cho Damascus hay không sau khi các trực thăng liên tiếp bị bắn rơi.

Mi-25 được thiết kế với khả năng tiêu diệt xe tăng, bộ binh hoặc công sự đối phương nhờ sức mạnh hỏa lực chúng mang theo. Với tên lửa chống tăng, rocket, pháo 23mm, các súng máy hạng nặng khác, Mi-25 luôn là cơn ác mộng trên chiến trường Syria. Bên cạnh đó khả năng bọc giáp cũng khiến cho dòng trực thăng này miễn nhiễm với các loại súng trường tấn công ở cự ly gần.

Khác với những trực thăng tấn công khác, Mi-25 còn có khả năng chở quân khi nó có thể mang theo 8 binh lính với quân trang đầy đủ, hoặc 4 cáng cứu thương.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top