[Info] "Kẻ hủy diệt" Mi-8AMTSh của Nga rơi, 3 người thiệt mạng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Một chiếc trực thăng của không quân Nga rơi ở ngoại ô thủ đô Moskva khi bay huấn luyện hôm qua, toàn bộ 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

"Khi bay huấn luyện cách làng Klin (tỉnh Moscow) 20 km, một chiếc trực thăng của Phi đội huấn luyện và nghiên cứu số 92 thuộc Không quân Vũ trụ Nga gặp sự cố khi hạ cánh khẩn cấp ở khu vực trống trải. Tai nạn khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng vì chấn thương", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông cáo hôm qua. "Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ rơi trực thăng có thể là do lỗi kỹ thuật".

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trực thăng rơi vào khoảng 20h ngày 19-5 (0h sáng 20-5 giờ Hà Nội) và không mang theo vũ khí. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga từ chối tiết lộ số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong khi truyền thông Nga đưa tin có ba người chết. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay.

Phi đội huấn luyện và nghiên cứu số 92 nằm ở quận Klinsky, là một phần không thể thiếu của lực lượng hàng không vũ trụ Nga. Tuy Nga chỉ cho biết trực thăng Mi-8 bị rơ nhưng không nói rõ chúng thuộc phiên bản nào. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng, phi đội này đã nhận được loại máy bay trực thăng đa năng Mi-8AMTSH mới được chế tạo tại Nhà máy hàng không Ulan-Ude. Một số ý kiến cho rằng có thể chiếc trực thăng rơi thuộc phiên bản Mi-8AMTSH. 

ảnh 1

Trực thăng Mi-8AMTSh

Mi-8AMTSH là trực thăng vận tải và tấn công, được phát triển trên cơ sở của trực thăng Mi-8. Trực thăng được trang bị lớp giáp bảo vệ đáng tin cậy cho các thành viên phi hành đoàn, có thể điều khiển súng máy PKT từ xa, nằm ở bán cầu sau.

Trong số các vũ khí treo bên ngoài trực thăng còn có tên lửa chống tăng Ataka và Sturm và tên lửa không đối không Igla. Tại triển lãm Farnborough-99, Mi-8AMTSh được gọi là là “Kẻ hủy diệt”.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top