[info] Hungary nhận lô "báo thép" 2A4 đầu tiên từ Đức

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Quân đội Hungary đã nhận lô xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 đầu tiên được tân trang và nâng cấp từ Đức. Với loạt xe tăng mới này, năng lực tác chiến của lục quân nước này sẽ tăng đáng kể.

Các xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) Leopard 2A4 đầu tiên dành cho quân đội Hungary đã được Đức chuyển giao.

Căn cứ hợp đồng ký kết, Đức sẽ bàn giao 44 chiếc Leopard 2A7+ thế hệ mới nhất và 12 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A4 nâng cấp cho Hungary.

Biến thể Leopard 2A7+ dự kiến sẽ được chuyển đến Hungary bắt đầu từ năm 2023, trong khi đó phiên bản Leopard 2A4 thì được chuyển giao ngay trong năm nay.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hungary, các phương tiện chiến đấu mới sẽ thay thế những xe tăng T-72 từ thời Liên Xô hiện vẫn đang hoạt động trong lục quân quốc gia này.

ảnh 1

Lô xe tăng Leopard 2A4 đầu tiên được Đức bàn giao cho Hungary

Leopard 2A4 là phiên bản phổ biến nhất của gia đình Leopard 2 - họ xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) được phát triển bởi Tập đoàn Krauss - Maffei trong đầu những năm 1970 cho Quân đội Tây Đức.

Biến thể Leopard 2A4 bao gồm nhiều thay đổi đáng kể so với nguyên bản như hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số có thể xử lý các loại đạn mới, hệ thống ngăn chặn nổ và tháp pháo được cải thiện với giáp titan - vonfram phẳng. Cùng xem thông số chi tiết dòng xe tăng này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top