[Info] Hết Trung Quốc rồi lại đến Mỹ đóng giả xe tăng Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - T-90 và T-72B3 đang là loại xe tăng chủ lực của Nga cũng như suốt khẩu nên không lạ lùng khi lính Mỹ đóng tại Đức lắp tháp pháo cho thiết giáp M113 để biến chúng thành mục tiêu giống xe tăng chủ lực T-72B3 Nga để tập trận.

Các binh sĩ thuộc trung đoàn Kỵ binh số 2 của Mỹ đóng tại miền nam nước Đức đã cải tạo một số xe thiết giáp M113 để chúng có hình dáng giống xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 Nga nhằm phục vụ việc huấn luyện.

ảnh 1

"Xe tăng T-72B3 của Mỹ"

Hình ảnh được công bố trên thao trường cho thấy chiếc "T-72 phiên bản Mỹ" được lắp thêm một tháp pháo gắn pháo chính 125 mm, cùng lớp giáp phản ứng nổ giả. Các chuyên gia cho biết tất cả thiết bị bổ sung này được làm từ nhựa, sợi thủy tinh và kim loại. Đáng chú ý trước đó Trung Quốc cùng từng bắt chước khi chế tạo phiên bản T-90 cho binh sĩ huấn luyện.

ảnh 2

"Xe tăng T-90 của Trung Quốc"

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Mỹ chế tạo các vũ khí giống các nước khác để  huấn luyện. Trước đó, không quân Mỹ từng sơn màu các tiêm kích F-18 giống chiến đấu cơ Nga hoặc sản xuất mô hình J-20 của Trung Quốc để binh sĩ làm quen và dễ dàng ứng phó với các tình huống giao tranh trong tương lai. 

ảnh 3

Xe tăng T-72B3 xịn của Nga

Không thể phủ nhận gói nâng cấp T-72B3 đã lột xác hoàn toàn loại xe tăng T-72, việc tăng cường động cơ mới cùng với giáp bảo vệ đã khiến cho năng lực chiến đấu của loại xe tăng này nâng cao hơn hẳn so với nguyên bản.

T-72B3 của quân ly khai thực sự là nỗi ám ảnh kinh hoàng với quân đội Ukraine bởi ngoài hệ thống quang học tác chiến hiện đại, hệ thống điều khiển tiên tiến… chúng còn được trang bị giáp kích nổ chủ động, làm lệch hướng đạn bắn đến khiến các mẫu tăng thời Liên Xô của Ukraine trở nên kém thế hơn rất nhiều. Nhiều đánh giá còn cho rằng phiên bản này có tính năng chiến đấu tiệm cận với cả dòng tăng nổi tiếng T-90.

ảnh 4
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top