[Info] Hé lộ thời điểm Đài Loan nhận siêu tăng Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Xe tăng M1A2T được cho là biến thể hiện đại nhất của M1 Abrams mà Mỹ cung cấp cho đảo quốc Đài Loan. Dự kiến 108 xe tăng này sẽ có mặt trong biên chế của đảo quốc này vào năm 2028.

MBT M1A2T (phiên bản xuất khẩu của M1A2C/M1A2 SEPv3) được Hoa Kỳ cung cấp cho Đài Loan. Được biêt đây là phiên bản nâng cấp gần nhất của dòng xe tăng Abrams.

Biến thể M1A2T được cho là sử dụng lớp giáp chống đạn thế hệ thứ ba UO100 với lớp Uranium phủ than chì nằm trong lớp bọc bằng Titan. So với giáp của các xe tăng mạnh nhất của Trung Quốc thì M1A2T của có khả năng chống đạn cao hơn nhiều, một lợi thế rất lớn trong các cuộc đấu xe tăng.

ảnh 1

Xe tăng M1A3 Abrams khai hỏa

M1A2T được trang bị hệ thống phòng thủ tích cực Trophy APS, ngăn chặn các loại đạn phóng lựu chống tăng và và tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) do Israel sản xuất. Xe tăng M1A2T được trang bị pháo nòng trơn M256 120mm và đạn xuyên giáp dưới cỡ BOPS M829A4 (thế hệ 5) và đạn đa nhiệm (AMP) cho là có thể đánh bại được các hệ thống phòng thủ thụ động của những xe tăng hiện đại nhất Trung Quốc. 

Theo hợp đồng 108 chiếc xe tăng M1A2T đã ký với Mỹ, dự kiến Đài Loan sẽ nhận dủ những chiếc tăng này vào năm 2028. Có số lượng xe tăng này, đây sẽ là nắm đấm thép của vùng lãnh thổ Đài Loan trong khả năng phòng thủ.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top