[Info] Hải quân Anh hạ thủy siêu tàu ngầm hạt nhân gần 2 tỷ USD

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hải quân Anh vừa hạ thủy siêu tàu ngầm hạt nhân tối tân lớp Astute, được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk và ngư lôi Spearfish.

Theo thông cáo từ BAE Systems, Tập đoàn sản xuất vũ khí quân sự lớn nhất của Anh, Hải quân Hoàng gia Anh ra mắt tàu ngầm hạt nhân HMS Audaciou. Đây là tàu ngầm tàng hình lớp Astute, có tổng trị giá 1,6 tỷ bảng Anh (gần 2 tỷ USD).

HMS Audacious hoàn thành chuyến ra biển lần đầu tiên vào ngày 7-4, từ Barrow-in-Furness, Cumbria - địa điểm được BAE Systems chế tạo đến Căn cứ Hải quân Clyde.

Lan Booth, người đứng đầu Cơ quan điều phối tàu ngầm Anh (SDA) cho biết: "Hạ thủy tàu ngầm HMS Audacious là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển tàu ngầm lớp Astute".

Tàu HMS Audacious là chiếc thứ 4 trong số 7 tàu ngầm tối tân theo kế hoạch phát triển của Hải quân Anh. Trước đó, 3 tàu ngầm lớp Astute đầu tiên (HMS Astute, HMS Ambush và HMS Artful) đã được đưa vào biên chế.

ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân lớp Astute

Tàu ngầm tiến công lớp Astute là lớp tàu mới nhất của hải quân Hoàng gia Anh, nó được cho là sở hữu những tính năng cực kỳ hiện đại. Tàu ngầm được trang bị thêm hệ thống định vị thủy âm Sonar 2076 cho phép phát hiện ra các mục tiêu cách đó 3.000 hải lý (tương đương khoảng 5.500 km).Hệ thống này sở hữu 13.000 ống nghe dưới nước dọc theo mũi, 2 bên sườn và khắp thân tàu, nhiều hơn bất kỳ hệ thống sonar hiện đại nào khác.

Astute được trang bị 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm có thể bắn tên lửa hành trình tầm xa, tên lửa hành trình chống tàu, ngư lôi và thủy lôi. Siêu tàu hạt nhân này có thể triển khai trên khắp các đại dương và tấn công bất cứ mục tiêu nào.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top