[Info] Đừng nói tới MiG-35 ngay cả Su-35 cũng khó cạnh tranh với "chiến thần" Rafale

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Dassault Rafale là loại tiêm kích đa năng nằm trong tốp đầu thế giới hiện nay. Khả năng cơ động tốt, kho vũ khí đa dạng lên tới hơn 9 tấn cùng hệ thống điện tử tối tân, giới quan sát cho rằng chiến đấu cơ Rafale là nét tinh túy của người Pháp gói gọn trong chiến đấu cơ này.

Vào ngày 29-1, một số hãng thông tấn Nga cho biết rằng nguồn tin riêng của họ trong Quân đội Ai Cập khẳng định đã có một chiếc tiêm kích đa năng Dassault Rafale bị rơi khi thực hiện chuyến bay huấn luyện định kỳ.

Tuy nhiên ngay sau đó Bộ Quốc phòng Ai Cập đã bác bỏ thông tin trên, họ nhận định rằng đây là hành động khiêu khích của một số hãng thông tấn Nga trước khả năng quốc gia Bắc Phi này có thể mua tiếp 12 chiếc Rafale nữa và bỏ qua ứng cử viên MiG-35 Nga.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Rafale của Pháp

Được coi là nét tinh hoa của người Pháp, Dassault Rafale là một máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ, cánh tam giác hai động cơ rất linh hoạt và hiệu quả. Chúng được trang bị nhiều loại vũ khí với tổng trọng lượng lên tới hơn 9 tấn vũ khí, vượt qua MiG-35 và Su-35 vốn chỉ có khoảng gần 8 tấn vũ khí.

Rafale hiện là chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Pháp, do tập đoàn Dassault Aviation, một trong những hãng chế tạo máy bay lâu đời nhất thế giới sản xuất. Rafale phục vụ trong Không quân Pháp từ đầu những năm 2000. Chiến đấu cơ này được thiết kế với thiết kế cánh tam giác độc đáo đem lại khả năng linh hoạt cao cùng hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, đưa nó trở thành một trong những tiêm kích hàng đầu thế giới.

Rafale có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát, chiếm ưu thế trên không, tấn công mặt đất, hàng hải và ném bom hạt nhân chiến thuật. Loại máy bay này đã lần đầu thực chiến tại Lybia và hiện nay tại Syria và thu được kết quả cao.

Trong tập trận không chiến với chiến đấu cơ tàng hình F-35, ít nhất đã có một lần chúng giành chiến thắng. Giới quan sát cho rằng Rafale vượt qua MiG-35, trong một số tình huống nhất định chúng còn nhỉnh hơn cả Su-35 Nga. Điểm yếu của loại chiến đấu cơ này là đắt ngang ngửa với F-35 của Mỹ.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top