[Info] Dòng trực thăng bán chạy nhất của Nga bị rơi tại Indonesia

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Quân đội Indonesia cho biết đã có 4 binh sĩ thiệt mạng và 5 người bị thương sau khi một chiếc trực thăng Mi-17 bị rơi trên đảo Java, miền Trung nước này, ngày 6-6. Được biết dòng trực thăng Mi-8/17 hiện là loại bán chạy nhất của nền công nghiệp quốc phòng Nga. 

Theo nguồn tin, trực thăng MI-17 đã bị rơi trong lúc thực hiện hoạt động huấn luyện, phát nổ khi tiếp đất tại tỉnh Java. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Người phát ngôn quân đội Indonesia Nefra Firdaus khẳng định trước khi tai nạn xảy ra, chiếc trực thăng đã được kiểm tra và xác nhận trong tình trạng tốt. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

ảnh 1

Trực thăng Mi-17

Tổng công trình sư lỗi lạc Mikhail Mil đã thiết kế Mi-8/17 vào đầu những năm 1960, hiện là dòng trực thăng phổ biến nhất do Nga sản xuất. Nó hiện đang hoạt động trên 40 nước, ngay cả Mỹ cũng phải mua loại trực thăng này vì nó có thể hoạt động hiệu quả ngay cả trong khu vực có độ cao lớn (điều mà trực thăng Mỹ không làm được) để trang bị cho quân đội Afghanistan. Cho đến nay dòng  trực thăng này có tiềm năng to lớn cho sự phát triển và hiện đại hóa. Mi-17V5 là phiên bản hiện đại nhất của dòng trực thăng huyền thoại Mi-8 và vẫn tiếp tục là dòng trực thăng bán chạy nhất của Nga.

ảnh 2

Chiếc Mi-17 của Indonesia gặp nạn

Với tính năng chiến đấu đỉnh cao, hoạt động hiệu quả cùng trang thiết bị hiện đại, Mi-8/17 được coi là dòng trực thăng vận tải đa năng hoạt động trong những điều kiện phức tạp và địa hình cao tốt nhất hiện nay, vượt trội so với các dòng trực thăng cùng loại trên thế giới.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top