[Info] Điều Trung Quốc lo lắng nhất đang được Nhật Bản thực hiện

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với việc quyết định nâng cấp khu trục hạm lớp Izumo để mang theo tiêm kích tàng hình, cất- hạ cánh thẳng đứng F-35B, năng lực tác chiến của Hải quân Nhật Bản sẽ tăng lên rất mạnh.

Izumo (DDH-183) là lớp tàu chiến mặt nước lớn nhất của Hải quân Nhật Bản, nó được gọi là khu trục hạm mang trực thăng nhưng thực chất theo các chuyên gia quân sự thì đây là tàu sân bay hạng nhẹ.

Tàu có thể chở 14 trực thăng được thiết kế để chống các loại tàu ngầm hoặc ngư lôi, và khi yêu cầu cần kíp nó có thể mang tới 28 chiếc trực thăng, hoặc với vài chuyển đổi nó còn có thể mang tiêm kích tàng hình F-35B trên hạm. Đây là tàu chiến lớn nhất Nhật Bản hiện nay và lớn thứ ba ở Châu Á sau tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc và tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ.

ảnh 1

Tàu khu trục Izumo (DDH-183)

Giới chức Tokyo tiết lộ, tàu Izumo có thể mang các trực thăng tác chiến chống ngầm SH-60K Seahawk và trực thăng MCH-101 rà phá thủy lôi cải tiến. Izumo còn được thiết kế để trong trường hợp cần huy động sẽ mang theo tối đa 14 trực thăng (7 chiếc SH-60K và 7 chiếc MCH-101). 5 chiếc trong số này có thể cất và hạ cánh đồng thời, nhờ Izumo có boong tàu lớn và 5 điểm hạ cánh.

ảnh 2

Tàu khu trục Izumo (DDH-183) đang được nâng cấp để mang theo F-35B

Hơn nữa, việc mang được tới 12 - 15 chiếc F-35B sẽ khiến Izumo “vượt mặt” tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc, với phương thức tác chiến thứ hai là sử dụng Izumo theo mô hình tàu đổ bộ tấn công. Nếu đảm nhận chức năng kiểu này, Izumo sẽ tăng cường khả năng tấn công mặt đất và kiểm soát không phận trên biển, có vai trò cực kỳ quan trọng tác chiến đổ bộ quy mô lớn. 

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top