[Info] Điểm mặt khẩu súng giúp lính bắn tỉa Mỹ hạ 3 phiến quân chỉ bằng một phát đạn

1 Việt Hùng
ANTD.VN - Chỉ với một phát bắn từ khẩu M82, binh sĩ Steve Reichert, đã giết chết 3 phiến quân ẩn sau bức tường ở Iraq vào tháng 4 năm 2004.

Lính bắn tỉa thuộc thủy quân lục chiến Mỹ, Steve Reichert, đã giết chết các chiến binh phiến quân ở Iraq vào tháng 4 năm 2004. Anh sử dụng súng trường bắn tỉa M82A3 để ngăn chặn một cuộc tấn công phục kích.

Khi đó, Reichert đang bảo vệ một nhóm thủy quân lục chiến tuần tra ở Iraq thì họ bị tấn công. Anh phát hiện ba phiến quân núp sau một bức tường, chuẩn bị phục kích nhóm của mình. “Tôi theo dõi phiến quân từ mái nhà, nếu họ có vị trí thuận lợi, họ có thể sử dụng súng máy và giết chết nhóm của tôi. Tôi đã không để điều đó xảy ra. Đây là những người xấu cố giết thủy quân lục chiến, vì vậy trong tâm trí của tôi (và theo các quy tắc chiến đấu), tất cả bọn họ đều phải chết”, Reichert nói thêm.

Lính bắn tỉa sau đó đo khoảng cách giữa anh và phiến quân là 1.614 mét, tương đương 1 dặm. Sau 12 giờ chiến đấu, Reichert bắn phát súng thứ 3 và giết được ba phiến quân đứng đằng sau bức tường gạch.

Anh nói thêm: “Phát súng thứ 3 bay vào bức tường nơi chúng đang trốn phía sau, ngay lập tức các phiến quân thiệt mạng. Reichert cho biết một phiến quân đã bị tiêu diệt bởi viên đạn và hai người còn lại chết do các mảnh đạn bay ra.

ảnh 1

Súng bắn tỉa M82 của Mỹ

M-82 do hãng sản xuất vũ khí Barrett phát triển, nạp đạn bằng cơ chế nòng giật. Nó được các binh sĩ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ gọi với cái tên “Lighty Fifty” (tạm dịch: ánh sáng chết chóc). “Fifty” chính là tên của loại đạn mà nó sử dụng, 50BMG. 

Cho đến nay, có tổng cộng 4 phiên bản Barret M-82 sử dụng cho 2 mục đích chính là dân thường tự vệ và quân sự. Các phiên bản M-82 sử dụng trong dân sự phục vụ mục đích chính là đi săn. Sơ tốc đầu đạn của nó không được như các biến thể phục vụ với mục đích quân sự thế nhưng vẫn khá mạnh so với các loại súng trường hiện nay.

ảnh 2
 

bình luận(1 bình luận)

20x20Đỗ Mười

Vũ khí của Mỹ là niềm mơ ước cháy bỏng của quân đội nga , nhưng do trình độ quá kém nên ngay cã khi họ đánh cắp được công nghệ của Mỹ họ cũng không thể chế tạo được .

Cùng chuyên mục
Top