[Info] Có loại vũ khí này từ Mỹ sau rút quân, SDF sẽ lấn lướt quân đội Syria?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Có khả năng kháng mìn cực tốt, những chiếc xe Cougar HE 6x6 của Mỹ được coi là lô cốt an toàn cho các binh sĩ trên chiến trường khi thực hiện cơ động và tấn công đối phương.

Cougar HE 6x6 được chế tạo bởi công ty quốc phòng nổi tiếng General Dynamics Land System. Xe chính thức đi vào hoạt động trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 2002 và đạt hiệu quả cao trong các cuộc chiến Afghanistan, Iraq... nó được xem như chiếc xe bọc thép chở quân kháng mìn (MRAP) tốt nhất thế giới.

ảnh 1

Xe kháng mìn hiện đại của Mỹ

Điểm độc đáo của loại xe này là có thể chịu đựng được sức công phá lớn của những vụ nổ 14kg TNT. Đây là điều mà chưa loại xe bọc thép chở quân bánh lốp nào khác trên thế giới có thể làm được.

ảnh 2

Những chiếc xe kháng mìn của Mỹ trên chiến trường Syria

Không những có khả năng kháng mìn cực tốt, những xe bọc thép của Mỹ chuyển giao còn có thể trang bị vũ khí tấn công khi cần thiết.

Trước đó Mỹ đã chuyển một số loại xe này cho lực lượng dân chủ Syria (SDF), nhiều nhà quan sát cho rằng, sau khi Mỹ rút quân, một số lượng lớn xe kháng mìn loại này sẽ được Mỹ chuyển giao cho đồng minh tại Syria để tiếp tục cuộc đối đầu với quân đội chính phủ. Việc SDF có trong tay loại vũ khí này từ Mỹ có thể khiến cho quân đội Syria ngày càng khó khăn hơn trong việc đối đầu với nhóm đối lập này.

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top