[Info] Chiến tăng T-14 Armata Nga lại ‘vội đến, vội đi’ giống ‘đại bàng vàng’ Su-57?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Thông tin Nga đem siêu xe tăng T-14 Armata sang Syria là điều được báo trước. Tuy vậy giới chuyên gia quân sự cho rằng, Nga chỉ đem xe tăng này sang Syria triển khai một thời gian ngắn "thử lửa" rồi rút về nhanh chóng, giống điều mà họ đã làm với chiến đấu cơ Su-57. 
Chiến trường Syria đang trở thành nơi lý tưởng để Nga kiểm nghiệm các dòng vũ khí mới của mình, hiện nay chỉ còn một số lượng nhỏ, trong đó có xe tăng T-14 Armata và xe bọc thép chiến đấu T-15 chưa được Nga mang sang chiến trường Syria.
Việc Nga từng quyết định mang cả chiến đấu cơ Su-57 sang chiến trường Syria dù nó chưa hoàn thiện chứng tỏ nhận định: rất có thể họ sẽ đem cả xe tăng T-14 Armata sang chiến trường Syria để kiểm tra thông số chiến đấu và hoàn thiện loại vũ khí đỉnh cao này. Mặt khác cũng có ý kiến cho rằng cũng giống như Su-57, Nga đem T-14 Aramata sang Syria ngoài việc thử tính năng còn để nhằm mục đích PR cho siêu phẩm của mình ra thị trường xuất khẩu.
ảnh 1

Xe tăng T-14 Armata

T-14 Armata là loại xe tăng chủ lực thế hệ thứ tư do Nga sản xuất. Nó được đánh giá là loại xe tăng hiện đại và tốt nhất trên thế giới hiện nay với khả năng cơ động tốt, bọc giáp chắc chắn cùng hệ thống hỏa lực mạnh mẽ được điều khiển bằng số hóa.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top