[Info] Chiến hạm Mỹ vừa "tháo chạy" trước Su-30MK2 Venezuela mạnh cỡ nào?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến hạm tác chiến ven bờ USS Detroit thuộc lớp Freedom của Hải quân Mỹ đã buộc phải rút đi sau khi bị Su-30MK2 uy hiếp. Được biết chiếc tàu này bị cáo buộc đã có hành vi khiêu khích gần vùng lãnh hải của Venezuela.

Truyền thông Venezuela loan tải tàu chiến USS Detroit thuộc lớp Freedom của Hải quân Mỹ đã tiếp cận vùng lãnh hải của họ và di chuyển dọc theo biên giới quốc gia Mỹ Latinh này, tạo ra một mối đe dọa tiềm tàng. 

Ngay sau khi phát hiện tàu Mỹ, chiến đấu cơ Su-30MK2 đã xuất hiện trong khu vực. Trước sự uy hiếp từ trên không, tàu USS Detroit đã buộc phải rời đi. Bộ Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ chưa bình luận về vụ việc, nhưng các chuyên gia tin rằng sự xuất hiện của một tàu chiến Mỹ ở khu vực này có thể là do cuộc họp gần đây của Tổng thống tự xưng Juan Guaido, người vẫn được Washington ủng hộ.

ảnh 1

Tàu chiến Mỹ

Chiến hạm tác chiến ven bờ (LCS) lớp Freedom có khả năng tàng hình, chúng được thiết kế để đáp ứng khẩn cấp các nhiệm vụ hoạt động ở vùng nước nông chống lại mối đe dọa trên biển như tàu ngầm, tàu cao tốc... Tàu chiến đấu ven bờ được thiết kế với các đặc điểm: Nhỏ, nhanh, linh hoạt; Dựa trên các module có thể thay thế; Chi phí hợp lý; Đa nhiệm; Có khả năng tàng hình; Liên kết với hệ thống quản lý tác chiến thống nhất.

Điểm độc đáo của các tàu chiến ven bờ đã triển khai là không gian trống trên tàu hiện vẫn chiếm tới 40% diện tích, khi cần thiết sẽ nhanh chóng được bổ sung các module vũ khí phù hợp cho nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, chống hạm hoặc phòng không.

Tàu được trang bị hệ thống điện tử rất hiện đại bao gồm: radar tìm kiếm mục tiêu TRS-3D được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động ở ven bờ, hệ thống dữ liệu chiến đấu COMBATSS-21, hệ thống chiến tranh điện tử Argon ST WBR-2000 và hệ thống mồi bẫy hồng ngoại Terma A/S SKWS.

Chiến hạm lớp Freedom được các bị các loại vũ khí hiện đại bao gồm pháo hạm Mk 110 57mm với tầm bắn 14km, tốc độ bắn 220 phát/phút, 2 pháo bắn nhanh Mk44 Bushmaster II cỡ 30mm, hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp RIM-116 có tầm bắn hiệu quả 9km. Tàu có thể tác chiến linh hoạt với trực thăng đa năng MH-60 Seahawk và trực thăng không người lái MQ-8 Fire Scout để đối phó với tàu chiến của kẻ thù, nhờ hệ thống quản lý chiến đấu hiện đại.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top