[Info] Chiến đấu cơ tự sản xuất của đảo Đài Loan mạnh ngang ngửa với J-10 Trung Quốc

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Ít ai có thể nghĩ rằng, vùng lãnh thổ Đài Loan lại có nền công nghiệp quốc phòng có thể phát triển thành công tên lửa và cả chiến đấu cơ. Loại chiến đấu cơ F-CK-1 Ching-kuo được đánh giá có sức chiến đấu ngang ngửa với tiêm kích J-10 đời đầu của Trung Quốc đại lục.

F-CK-1 Ching-kuo là chiến đấu cơ hạng nhẹ đa nhiệm có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết do vùng lãnh thổ Đài Loan nghiên cứu chế tạo với sự giúp sức của Mỹ. Chúng được phát triển dựa trên nền tảng của loại chiến đấu cơ F-16 của Mỹ, tính tới thời điểm hiện tại đã có 131 chiếc được sản xuất kể từ khi chính thức được nhận vào biên chế trong không quân Đài Loan vào năm 1994.

F-CK-1 được trang bị hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, sử dụng radar Golden Dragon GD – 53 hoạt động ở chế độ tìm kiếm cả trên không và trên biển (tầm hoạt động 130km), bên cạnh đó chúng cũng được trang bị hệ thống điều khiển điện tử fly – by – wire, hệ thống dẫn đường quán tính.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-CK-1 Ching-kuo

Với nhiệm vụ đối không, F-CK-1 được trang bị tên lửa không đối không tầm ngắn dẫn đường tầm nhiệt Tien Chien 1 và Tien Chien 2 cùng pháo cao tốc 20mm. Với nhiệm vụ đối đất, máy bay có khả năng mang tên lửa không đối đất giống như loại AGM-65 Maverick, tên lửa chống radar Tien Chien 2A, cùng với đó là rocket và các loại bom…

Với nhiệm vụ đối hạm, máy bay mang được ba tên lửa diệt hạm Hsiung Feng II có tầm bắn 80km, dẫn đường bằng radar chủ động. Hiện nay vùng lãnh thổ Đài Loan tiếp tục nâng cấp dòng chiến đấu cơ này để đáp ứng được yêu cầu tác chiến trong môi trường hiện tại.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top