[Info] Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi chính là phiên bản sao chép từ Su-27 Nga?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hãng tin Sputnik cho biết vừa có 1 máy bay tiêm kích của Không quân Hải quân Trung Quốc gặp nạn. Trên máy bay có 2 phi công. Một số ý kiến nhận định, nơi máy bay rơi là khu vực đóng quân của những chiếc tiêm kích J-11, một phiên bản sao chép từ Su-27 Nga. Rất có thể đây là loại máy bay rơi.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết một máy bay quân sự của Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã đâm xuống phía Nam tỉnh Hải Nam. Cả 2 phi công trên chiếc chiến đấu cơ này đều được xác nhận là đã thiệt mạng sau khi máy bay của họ đâm xuống đất trong khi thực hiện một chuyến bay huấn luyện thường kỳ. Rất may là không có dân thường nào dưới đất bị thương vong do sự cố này gây ra.

ảnh 1

Máy bay J-11 Trung Quốc

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn là khu vực thành phố Ledong (Lạc Đông) nằm về phía Tây Nam đảo Hải Nam.Chiếc máy bay tiêm kích kể trên nhiều khả năng đã cất cánh từ căn cứ không quân hải quân Lạc Đông nằm chếch về phía Tây Nam thành phố Lạc Đông chừng 5km.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Trung Quốc không tiết lộ loại máy bay đã gặp nạn, tuy nhiên tại đơn vị không quân hải quân đóng tại căn cứ sân bay Lạc Đông được trang bị chủ yếu bằng 2 loại tiêm kích hiện đại là Su-30MKK do Nga chế tạo và tiêm kích J-11, JH-7A do Trung Quốc chế tạo, phát triển trên cơ sở tiêm kích Su-27SK nguyên gốc của Nga. Ban đầu có thông tin nói chiếc máy bay gặp nạn có thể là JH-7A, nhưng nhiều khả năng là chiếc J-11.

Các máy bay J-11 được đánh giá là có độ ổn định thấp hơn so với phiên bản của Nga, đặc biệt là động cơ nội địa hoạt động không tốt. Rất có thể đây là nguyên nhân khiến cho chiếc máy bay gặp nạn. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top