[Info] Chiến đấu cơ BAE Hawk 209 lao vào nhà dân ở Indonesia

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ít nhất ba nhà dân đã bị phá hủy sau khi một chiến đấu cơ phản lực BAE Hawk 209 của Không quân Indonesia rơi xuống khu dân cư ở tỉnh Riau sáng 15-6.

Theo Jakarta Post, Fajar Adriyanto - Người phát ngôn của Không quân Indonesia - xác nhận rằng chiến đấu cơ gặp nạn do Anh chế tạo, có số hiệu là TT-0209. Máy bay rời khỏi căn cứ không quân Rusmin Nuryadin ở Pekanbaru hôm 15-6 và sau đó rơi xuống khu vực cách đó khoảng 4 km ở làng Kubang Jaya, thuộc tiểu khu Siak Hulu.

"Vụ tai nạn xảy ra lúc 8h13 khi máy bay chuẩn bị hạ cánh sau bài tập thường ngày", ông Fajar nói. Theo điều tra ban đầu của nhà chức trách, khi đang tiếp cận đường băng 36 của căn cứ không quân, chiến đấu cơ đã mất điện và rơi xuống những ngôi nhà bị bỏ hoang trong khu vực. "Rất may không có ai tử vong trong vụ tai nạn", ông Fajar nói thêm.

Phi công, Trung úy Apriyanto, đã tự thoát thân trước vụ va chạm và sống sót. Anh Apriyanto đang được điều trị tại Bệnh viện Không quân ở Pekanbaru. Cư dân tại khu dân cư Sialang Indah gần hiện trường cho biết, Trung úy Apriyanto đã hạ dù cách máy bay khoảng 500m, trong khi ghế phóng của anh rơi xuống nóc nhà, cách máy bay 250m.

"Phi công đã đáp xuống bụi rậm. Anh ấy ngay lập tức được người dân giúp đỡ và sau đó được đưa lên xe cứu thương với những vết bầm tím quanh mặt", Reni, cư dân sống gần hiện trường cho biết.

ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Chiến đấu cơ gặp nạn là một trong 34 máy bay BAE Hawk 209 được Không quân Indonesia mua của Anh vào năm 1993. Hiện Indonesia là một trong những quốc gia sở hữu nhiều máy bay loại này nhất thế giới.

ảnh 2
 

\

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top