[Info] "Chiến binh không mỏi" Cobra-I của Thổ Nhĩ Kỳ bị Syria bắn xuyên đầu

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Dòng xe bọc thép trinh sát đa năng Cobra I- mệnh danh "chiến binh không mỏi" đã được Thổ Nhĩ Kỳ tung vào phía Bắc Syria đã bị quân đội chính phủ của Tổng thống Assad triệt hạ.

Thiết kế gọn nhẹ, tính năng cơ động cao và có thể vũ trang bằng các loại vũ khí nguy hiểm khi cần thiết, Cobra I thực sự là "chiến binh không mỏi" trên chiến trường. Các mặt vát nghiêng giúp xe bọc thép này có sức chống chịu tốt hơn các vụ tấn công bằng đạn súng trường hay thuốc nổ. Động cơ chiến xa hạng nhẹ này trang bị hộp số 4 cấp tự động, dẫn động 4 bánh toàn thời gian, giúp chiếc xe nặng 7 tấn kèm theo 9 binh sỹ và vũ khí, có thể đạt vận tốc từ 0 - 100km/h trong 14 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 170km/h. 

ảnh 1

Xe bọc thép Cobra-I của đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ bị Syria bắn hạ

Hệ thống điều khiển trong xe sử dụng toàn bộ màn hình LED, kèm thiết bị quan sát 360 độ bên ngoài. Giá gắn súng trung liên - đại liên và hệ thống liên lạc vệ tinh giúp tăng cường khả năng trinh sát, tác chiến ở vùng hẻo lánh.

Và điều đặc biệt là ngoài tính năng off-road trên mọi địa hình, chiến xa này có thể bơi dưới nước với tốc độ 10km/h trong điều kiện sóng cấp 2, hỗ trợ khả năng đổ bộ hiệu quả từ tàu chiến đổ quân ven bờ.

Tuy được đánh giá là dòng xe bọc thép bền bỉ, gọn nhẹ và rất linh hoạt, tuy nhiên khi tung vào chiến trường Syria chúng vẫn không thoát khỏi việc bị tiêu diệt bởi hỏa lực từ quân đội chính phủ Syria. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top