[Info] Campuchia bất ngờ đặt mua chiến đấu cơ FTC-2000 của Trung Quốc

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Campuchia bất ngờ đặt mua máy bay huấn luyện kiêm chiến đấu FTC-2000 do Trung Quốc sản xuất. Được biết FTC-2000 chính là định danh xuất khẩu của loại máy bay JL-9, đây loại máy bay vốn được phát triển từ tiêm kích MiG-21 Liên Xô huyền thoại.

Chiến đấu cơ JL-9/FTC-2000 là loại máy bay chiến đấu đa hệ, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Quý Châu trực thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc nghiên cứu chế tạo, dựa trên loại máy bay nổi tiếng MiG-21 của Liên Xô vào những năm 2000. 

Để giảm chi phí cho dự án FTC-2000, các kỹ sư của Trung Quốc đã tận dụng rất nhiều thành phần của máy bay J-7 (MIG-21), thậm chí dùng chung động cơ; tuy nhiên kiểu dáng khí động học được thiết kế lại để tăng khả năng cơ động của máy bay.

Loại máy bay này được thiết kế với tính năng tấn công là chính. Ngoài ra, nó còn có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, tác chiến điện tử.

ảnh 1

Máy bay FTC-2000 do Trung Quốc sản xuất

Ngoài nhiệm vụ là chiến đấu cơ đa năng, JL-9/FTC-2000 còn được thiết kế để có thể sử dụng trong vai trò đào tạo phi công lái chiến đấu cơ thế hệ thứ 4.

Ưu điểm của JL-9/FTC-2000 là được trang bị động cơ mạnh mẽ, cho phép đạt tốc độ siêu âm, đi kèm với khả năng thao diễn khá linh hoạt và thiết bị điện tử hàng không tiên tiến, vì vậy khi cần thiết nó hoàn toàn đủ khả năng đảm nhiệm vai trò của một chiếc chiến đấu cơ đích thực.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top