[Info] "Bóng ma" ám ảnh đến đáng sợ vẫn đeo đuổi không quân Ấn Độ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hai máy bay thuộc phi đội nhào lộn "Tia sáng mặt trời" của không quân Ấn Độ va chạm trong quá trình diễn tập cho buổi biểu diễn tại Triển lãm hàng không Ấn Độ 2019.

Rất may, cả 3 phi công có mặt trên những chiếc máy bay BAE Hawk đã kịp bung dù thoát hiểm. Hai chiếc phi cơ sau khi đâm nhau đã rơi xuống khu vực Yelahanka, gần phía nam thành phố Bangalore. Theo RT, các phi công đang luyện tập để chuẩn bị cho Triển lãm hàng không Ấn Độ lần thứ 12 sẽ diễn ra từ 20-24/2.

Nhiều hình ảnh ghi lại tại hiện trường nơi 2 chiếc máy bay rơi cho thấy những cột khói bốc cao ngùn ngụt. Phi đội "Tia sáng mặt trời" được thành lập vào năm 1996. Tuy nhiên tới năm 2011, phi đội này giải tán và được thành lập trở lại vào năm 2017.

ảnh 1

Máy bay huấn luyện 

Ấn Độ là một trong những nước ghi nhận các trường hợp rơi máy bay của lực lượng không quân nhiều nhất trên thế giới. Theo số liệu thống kê, từ năm 2000 tới năm 2015, Không quân Ấn Độ đã rơi tổng cộng 264 máy bay các loại, trong đó nhiều nhất là tiêm kích MiG-21 với số lượng lên tới 67 chiếc.

Việc Ấn Độ liên tục gặp nạn được cho là do quá trình bảo trì của không lực Ấn Độ có nhiều vấn đề, mặt khác có thể các máy bay Ấn Độ thường được lắp nhiều thiết bị từ khắp các quốc gia trên thế giới dẫn đến việc đôi lúc chúng hoạt động thiếu đồng bộ sau thời gian dài. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top