[Info] Bất ngờ với "thần bay" KC-390 đến từ Brazil khiến Nga ngước nhìn

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trong lúc Nga vẫn còn nhiều việc phải làm sau khi Ukraine cắt nguồn cung động cơ máy bay để nước này phát triển các loại máy bay vận tải tầm trung, thì Tập đoàn sản xuất máy bay Embraer của Brazil đã phát triển máy bay vận tải quân sự tầm trung cực hiện đại KC-390.

Được Brazil phát triển từ năm 2006, chuyến bay đầu tiên của vận tải cơ hạng trung Embraer KC-390 đã được thực hiện từ năm 2015. Tới nay, quá trình thử nghiệm đang hoàn tất những bước cuối cùng và chuẩn bị đi vào sản xuất loạt.

Được biết Không quân Brazil hiện đang thử nghiệm máy bay vận tải Embraer KC-390 tại bãi thử nghiệm Yuma, Mỹ. Trong thời gian này, các máy bay vận tải Embraer KC-390 sẽ được bay kỹ thuật, bay thấp cực kỳ nguy hiểm để kiểm nghiệm đầy đủ tính năng.

ảnh 1

Máy bay vận tải Embraer KC-390

Embraer KC-390 là loại máy bay vận tải tầm trung khá hiện đại, ngoài vận tải đơn thuần có khả năng làm nhiệm vụ tiếp liệu trên không. Đây là loại máy bay vận tải lớn nhất mà Brazil từng tự sản xuất. Với việc sản xuất thành công loại máy bay vận tải này, Brazil chính thức bước vào nhóm quốc gia có khả năng chế tạo máy bay vận tải cỡ lớn. Đây là điều khiến Nga cũng phải ngước nhìn.

Trước đây Ukraine là quốc gia cung cấp động cơ chính cho các máy bay trong đó có cả máy bay vận tải cho Nga. Tuy nhiên khi quan hệ giữa hai nước xấu đi, Kiev đã cắt nguồn cung này khiến Moscow lao đao. Không phải Nga không có khả năng chế tạo động cơ thay thế, tuy vậy họ sẽ phải mất khá nhiều thời gian và tiền bạc để làm điều này sau nhiều thập kỷ bỏ trống mảng chế tạo động cơ cho trực thăng và máy bay vận tải.

Cùng xem thông số kỹ thuật của máy bay vận tải Embraer KC-390 do Brazil chế tạo.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top