[Info] Bất ngờ khi Philippines sở hữu trực thăng săn ngầm hiện đại nhất Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không phải Việt Nam, Indonesia, hay Singapore mà hải quân Philippines mới là quốc gia sở hữu dòng trrực thăng săn ngầm hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, trực thăng AW159 Wildcat từ hãng Leonardo, Châu Âu sản xuất.

Bộ Quốc phòng Philippines vừa cho biết hai trực thăng săn ngầm AW159 Wildcat hãng do Leonardo sản xuất theo đơn hàng của nước này hiện đang được chuyển về nước theo đường hàng không từ Vương quốc Anh.

Được biết hai chiếc máy bay này được đặt mua vào tháng 3-2016 với trị giá 5,4 tỷ Peso. Giá trên cũng bao gồm đạn dược, huấn luyện và hậu cần. Được biết nhà sản xuất và khách hàng đã thuê một chuyến bay An-124 Ruslan của Nga để vận chuyển hai chiếc trực thăng AW159 Wildcat vào ngày 3-5 chuyển tới Manila. Những chiếc trực thăng mới dự kiến sẽ bay trong lễ kỷ niệm 121 năm ngày thành lập Hải quân Philippines trong tháng này (tháng 5-2019).

ảnh 1

Trực thăng săn ngầm AW159 Wildcat

AW159 Wildcat (phiên bản cải tiến từ nguyên mẫu Westland Super Lynx 300) do liên doanh Agustawestland giữa Anh và Ý chế tạo. Những cải tiến mới ở vật liệu chế tạo như cánh quạt bằng vật liệu composite, với vật liệu này, trực thăng không còn sợ nứt cánh quạt dẫn đến rơi rớt khi bị trúng đạn phòng không. 

Ngoài ra buồng lái cũng có thiết kế rộng hơn để thoải mái cho phi hành đoàn. Thân máy bay được cải tiến để có thể mang được các hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ. Với hệ thống sonar tiên tiến, radar Seaspray 7000 có tầm quét xa, hệ thống gây nhiễu hiệu quả, cùng trang bị vũ khí mạnh mẽ đã biến trực thăng này thành loại vũ khí đáng sợ cho những lực lượng hải quân trang bị chúng.

Trực thăng AW159 Wildcat được trang bị sonar tiên tiến, radar Seaspray 7000, hệ thống gây nhiễu, hệ thống thông tin liên lạc. Trực thăng này có thể tự động tìm kiếm cũng như giám sát mục tiêu trên hoặc dưới mặt biển. Với kho vũ khí đa dạng, trực thăng AW159 có thể tiêu diệt từ tàu ngầm, tàu chiến mặt nước đến các ca nô chở biệt kích nhái.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top