[Info] Bất ngờ khách hàng mua 100 siêu tăng Thổ Nhĩ Kỳ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Qatar vừa quyết định xuống tiền mua dòng xe tăng chiến đấu chủ lực Altay với số lượng đặt ước tính lên tới 100 chiếc.

Theo thỏa thuận, Qatar sẽ nhận 40 chiếc được Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, sau đó số tăng còn lại sẽ được lắp ráp trong nước. Với việc đặt mua 100 chiếc Altay, Qatar trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên sử dụng dòng xe này. 

Altay là xe tăng chiến đấu chủ lực rất tiên tiến, được thiết kế và phát triển bởi Tập đoàn Otokar dành cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phục vụ xuất khẩu. Được biết xe tăng Altay được phát triển dựa trên siêu tăng K2 Black Panther của Hàn Quốc.

ảnh 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Thiết kế bên trong của Altay tương tự như các xe tăng thông thường khác với kíp lái 4 người gồm lái xe ngồi phía trước, trưởng xe và pháo thủ ở giữa, động cơ nằm phía sau. Do thân xe khá dài với 7 bánh dẫn động nên cho phép lắp đặt động cơ công suất lớn và giáp bảo vệ tốt hơn. Vũ khí chính bao gồm một pháo nòng trơn cỡ 120mm, một ụ súng máy 12,7 điều khiển từ xa và súng máy đồng trục 7,62mm.

Ngoài ra xe tăng còn được tarng bị hệ thống kiểm soát hỏa lực Volkan-III được hỗ trợ bởi các thiết bị quan sát ảnh nhiệt và đo xa laser cho phép xe duy trì khả năng bắn chính xác trong cả điều kiện ban đêm lẫn thời tiết xấu.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã lên kế hoạch sản xuất tới 1.000 xe tăng chiến đấu chủ lực Altay, chia đều cho 4 đợt sản xuất, mỗi đợt 250 chiếc, nó đang trải qua những bài đánh giá cuối cùng và việc xuất hiện tại Afrin để hoàn thiện nốt các bài kiểm tra là việc có thể được tiến hành trong thời gian tới.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top