[Info] Bàn tay ma thuật của Israel cũng không giúp được xe tăng Mỹ trong biên chế Thổ Nhĩ Kỳ thoát cảnh "nở hoa" giữa chiến trường

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Bàn tay ma thuật" của Israel cũng không giúp được xe tăng M60 do Mỹ sản xuất trong biên chế của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sống sót trên chiến trường, thậm chí nòng pháo của loại xe tăng này bị xé toạc ra 4 nhánh tương tự như "hoa nở".

M60T Sabra Mk III chính là phiên bản M60 của Mỹ được Israel hiện đại hóa cho lục quân Thổ Nhĩ Kỳ. Dưới "bàn tay ma thuật" của Israel, loại xe tăng này từng khiến sát thủ diệt xe tăng Kornet của Nga phải thúc thủ.

ảnh 1

Xe tăng M60T Sabra Mk III

Cụ thể trong tháng 4-2016, khủng bố IS tại Iraq đã sử dụng tên lửa chống tăng Kornet của Nga để thực hiện vụ tấn công một chiếc xe tăng M60T Sabra Mk III của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đóng trên một điểm cao bên kia biên giới. Tuy nhiên sau khi đã công phá thành công giáp ERA, tên lửa chống tăng Kornet Nga sản xuất đã không thể xuyên qua được giáp tháp pháo xe tăng này để phá hủy chúng.

Đây được coi là kỳ tích bởi tên lửa Kornet là một trong những vũ khí chống tăng đáng sợ nhất hiện nay, khi chúng được trang bị đầu đạn chống tăng kiểu tandem nặng tới 7kg có khả năng xuyên giáp thép đồng nhất cực dày. 

ảnh 2

Xe tăng M60T Sabra Mk III

Dù từng khiến tên lửa Kornet của Nga "bó tay" nhưng trước tên lửa TOW Mỹ cung cấp cho lực lượng người Kurd, xe tăng M60T Sabra Mk III lại bị phá hủy tan tành.

Nguồn tin từ lực lượng dân quân người Kurd Syria (YPG) cho biết, ngày 5-2, lực lượng này đã phá hủy xe tăng chiến đấu hạng nặng M60T Sabra Mk III của Thổ Nhĩ Kỳ khi nó lọt vào trận địa phục kích của các tay súng YPG tại quận Bulbil của Afrin.

ảnh 3

Xe tăng M60T Sabra Mk III

Các tay súng người Kurd đã dùng tên lửa chống tăng có điều khiển đánh trúng chiếc tăng Sabra. Ngay khi trúng đạn, một tiếng nổ lớn vang lên và kèm theo đó là lửa cùng mảnh vỡ của chiếc tăng này văng lên cao, toàn bộ kíp lái đã thiệt mạng.

Việc loại tăng này bị vô hiệu hóa trên chiến trường không phải hiếm, thậm chí có lúc nòng pháo của loại xe tăng này còn bị xé toạc ra 4 nhánh, nhiều người còn ví xe tăng này "nở hoa" giữa chiến trường.

ảnh 4
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top