[Info] Anh và Đức kết hợp tạo ra xe tăng mạnh nhất thế giới, đủ sức hạ bệ T-14 Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Challenger 2 được xem là một trong những loại xe tăng có hệ thống phòng vệ tốt nhất thế giới. Với lớp giáp chobham, kíp lái vẫn có thể toàn mạng ngay cả khi xe bị trúng đạn. Việc được trang bị pháo tăng số 1 thế giới do Đức sản xuất sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh cho dòng xe tăng Anh.

Challenger 2 là xe tăng chủ lực của quân đội Hoàng gia Anh, ra đời năm 1998, có lớp giáp Chobham tốt nhất thế giới. Trong suốt quá trình tham chiến của mình, chưa có bất kỳ chiếc xe tăng Challenger 2 nào bị phá hủy, ngay cả khi chúng hứng chịu hàng chục quả đạn RPG-7 tại chiến trường Iraq. Challenger 2 cũng được trang bị nhiều hệ thống điện tử hiện đại, trong đó có bộ xử lý đặc biệt giúp tối ưu hoá hoạt động cho xạ thủ, chỉ huy.

Được biết loại xe tăng chủ lực được Anh sản xuất từ năm 1993 tới năm 2002. Giá trị của mỗi chiếc Challenger 2 lên tới hơn 4 triệu Bảng Anh và tổng cộng đã có khoảng 450 chiếc được ra ra đời. Điểm chưa hoàn thiện của chiếc xe tăng là khẩu pháo nòng xoắn 120mm không mạnh bằng các đối thủ cùng loại.

Đứng trước thực tế này, Đức đã đề xuất phương án thay đổi khẩu pháo rãnh xoắn của Anh bằng một khẩu pháo nòng trơn cũng có cỡ nòng 120mm do Rheinmetall sản xuất. Phía Đức cho rằng, thiết kế của Challenger 2 sẽ không phải thay đổi quá nhiều khi sử dụng một khẩu pháo có cùng cỡ nòng 120mm như ban đầu.

ảnh 1

Xe tăng Challenger 2 của Anh 

Đây là khẩu pháo tăng tốt nhất thế giới hiện nay, hiện chúng được sử dụng trên xe tăng Leopard 2A7V, phiên bản mới nhất do Đức sản xuất. Ưu điểm của khẩu pháo này đó là có sơ tốc đầu nòng cực cao, cho phép viên đạn bay với đường đạn rất căng và độ chính xác vượt trội hơn nhiều so với pháo rãnh xoắn. 

Theo thiết kế, Challenger 2 kiểu mới sẽ có cơ số đạn dự trữ 50 viên với khoang chứa đạn được đặt riêng giống như thiết kế khoang chứa đạn trên chiếc Abrams của Mỹ. Sự kết hợp giữa thân xe tăng với lớp giáp chống chịu tốt nhất thế giới và khẩu pháo tăng số 1 hiện nay biến xe tăng Anh thành con quái thú thực sự trên chiến trường. 

Cùng xem thông số chi tiết loại xe tăng chủ lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top