[Info] Ấn Độ điều cường kích ‘sát thủ’ áp sát biên giới Trung Quốc

0 Việt Hùng
ANTD.VN - SEPECAT Jaguar là máy bay cường kích do Anh- Pháp hợp tác sản xuất, với việc được trang bị tên lửa hiện đại tầm xa mới và bom thông minh dẫn đường laser, loại cường kích này là "nắm đấm thép" từ bầu trời của không lực Ấn Độ.

"Trung Quốc đã vượt lằn ranh đỏ khi sát hại dã man 20 binh sĩ Ấn Độ trong cuộc tấn công được lên kế hoạch từ trước ở thung lũng Galwan, phía đông Ladakh, hôm 15-6. Chúng tôi sẵn sàng đối phó động thái leo thang căng thẳng, mọi biện pháp cần thiết đã được thực hiện", quan chức quốc phòng Ấn Độ giấu tên hôm qua (20-06) cho biết.

Quân đội Ấn Độ đang triển khai hàng loạt khí tài hiện đại đến sát biên giới Trung Quốc bao gồm: tiêm kích đa năng Su-30MKI, chiến đấu cơ hạng nhẹ MiG-29, cường kích EPECAT Jaguar, trực thăng tấn công AH-64... Không quân Ấn Độ đồng thời lập cầu hàng không từ thành phố Chandigarh tới Ladakh, sử dụng vận tải cơ chiến lược C-17 Globemaster III, C-130J Super Hercules và An-32 để nhanh chóng vận chuyển binh sĩ và khí tài đến sát biên giới.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ kích hoạt toàn bộ căn cứ không quân ở biên giới phía bắc và đông bắc giáp với Trung Quốc. Tư lệnh không quân Ấn Độ R K S Bhadauria bí mật thăm thành phố Leh và Srinagar hồi giữa tuần để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu tại vùng Ladakh.

ảnh 1

Cường kích SEPECAT Jaguar

EPECAT Jaguar là một máy bay cường kích được Anh và Pháp hợp tác sản xuất, hiện đang có khoảng hơn 100 chiếc đang hoạt động tích cực trong không quân Ấn Độ đóng vai trò là máy bay cường kích tiền tuyến.

Tuy ra đời đã lâu, nhưng những nâng cấp đặc biệt là Ấn Độ đã mua tên lửa tầm xa từ Israel và trang bị bom thông minh do chính nước này sản xuất khiến những chiếc cường kích vẫn đáp ứng tốt trong bối cảnh chiến trường hiện tại.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top