[Info] 6 chiếc "gãy cánh" chỉ trong một năm, "trường bay trên không" của F-22 Mỹ báo động đỏ

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Liên tục gãy cánh, tính từ tháng 11-2017 tới nay đã có 6 chiếc T-38 của không quân Mỹ gặp nạn. Vụ tai nạn mới nhất xảy ra vào hôm 28-12 vừa qua khi một động cơ của chiếc máy bay huấn luyện phản lực siêu âm này bị hư hỏng khiến nó trượt dài trên đường băng. Rất may không có thiệt hại về người.

Dù được coi là dòng máy bay huấn luyện hàng đầu của Mỹ dùng để huấn luyện phi công lái máy bay tiêm kích tàng hình F-22 nhưng T-38 Talon đã liên tiếp gặp nạn. Tính từ thời điểm tháng 11-2017 tới nay đã có 6 chiếc gặp nạn làm nhiều phi công chết và bị thương.

ảnh 1

Máy bay huấn luyện T-38

Mới đây nhất một động cơ của chiếc máy bay phản lực siêu âm dùng cho huấn luyện này lại bị hỏng hóc trong một vụ tai nạn tại sân bay quốc tế Newport News / Williamsburg ở Virginia. Được biết vụ tai nạn xảy ra vào ngày 28-12.

ảnh 2

Chiếc máy bay mới gặp nạn

Tại các căn cứ không quân Mỹ, các máy bay huấn luyện T-38 thường xuyên được sử dụng trong huấn luyện chiến đấu. Các phi công sau khi được huấn luyện bằng T-38 sẽ được huấn luyện chuyển loại để điều khiển các máy bay chiến đấu và tấn công như F-15 Eagle, F-16 Fighting Falcon, A-10 Thunderbolt và F-22 Raptor hay như B -1B Lancer...

Northrop T-38 Talon là loại máy bay huấn luyện phản lực siêu thanh hai động cơ của Mỹ, loại máy bay này được đưa vào hoạt động từ thập niên 1960, là máy bay huấn luyện siêu thanh đầu tiên trên thế giới. T-38 tiếp tục được sử dụng trong biên chế không quân nhiều nước trên thế giới đến hiện nay. 

ảnh 3
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top