[Info] 4 chiếc F-22 Mỹ lao lên chặn 4 oanh tạc cơ Tu-95 Nga

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Quân đội Mỹ cho biết dù phi cơ Nga hoạt động trên vùng trời quốc tế, không xâm phạm không phận tuy nhiên những máy bay Nga luôn được tiêm kích tàng hình F-22 theo dõi.

Bộ tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) vừa cho biết vào ngày 21-05, họ đã phải điều 4 tiêm kích F-22 ngăn chặn 4 máy bay ném bom Tu-95 và hai tiêm kích Su-35 của Nga gần Alaska.

NORAD thông tin thêm cho hay hệ thống cảnh báo sớm của họ phát hiện 4 oanh tạc cơ Tupolev Tu-95 và 2 tiêm kích Su-35 Nga bay vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) Alaska. Hai oanh tạc cơ Nga đầu tiên bị hai tiêm kích F-22 bám sát. Hai oanh tạc cơ còn lại và các máy bay Su-35 bị hai chiếc F-22 khác theo dõi, trong khi máy bay cảnh báo sớm E-3 giám sát tổng thể. Ở lần này, máy bay Nga cũng chưa tiến vào không phận Mỹ hoặc Canada.

Vùng ADIZ Alaska kéo dài khoảng 200 hải lý. Máy bay Mỹ và Nga từng nhiều lần chạm mặt nhưng phi cơ Nga chưa từng xâm phạm không phận Mỹ. Hai bên thường tiến hành hoạt động tiếp cận, áp sát một cách chuyên nghiệp và an toàn.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-22 của Mỹ

F-22 chính thức biên chế trong không lực Mỹ vào năm 2015, với những thiết kế mang tính đột phá, khả năng tàng hình, độ cơ động, cùng vũ khí mang theo đã biến nó thành siêu chiến đấu cơ không có đối thủ. 

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top