Indonesia phá âm mưu tấn công của IS nhằm vào phái bộ nước ngoài

0 Đức Huy (Theo THX)
ANTD.VN - Ngày 25-11, cảnh sát Indonesia cho biết, đội chống khủng bố của họ đã thu giữ nhiều vật liệu nổ, sẽ được sử dụng để làm nổ tung các đại sứ quán nước ngoài và các cơ sở tôn giáo, tại nơi trú ẩn của một hành viên IS ở tỉnh Tây Java.

Rio Priatna Wibawa, 23 tuổi, bị bắt giữ tại huyện Majalengka hôm 23-11 và thừa nhận hắn nhận được lệnh chế tạo bom từ số vật liệu nổ trên, phát ngôn viên cảnh sát Rikwanto cho biết.

“Số vật liệu nổ này sẽ được sử dụng để tấn công các tòa nhà đại sứ quán nước ngoài, các tòa nhà tôn giáo, cảnh sát và tòa nhà quốc hội”, ông Rikwanto cho biết trong cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát quốc gia.

ảnh 1

Cảnh sát công bố tang vật thu giữ của Priatna Wibawa trong cuộc họp báo hôm 25-11

Theo phát ngôn viên Rikwanto, Priatna Wibawa cùng với 3 thành viên IS khác, vẫn đang chạy trốn, có kế hoạch chế tạo bom tại “một phòng thí nghiệm hóa học” ở nhà của hắn, nhưng đã bị bắt trước khi thực hiện ý đồ này.

Quan chức cảnh sát này xác nhận rằng Priatna và các tay súng IS khác đang hoạt động với sự phối hợp với một lãnh đạo cao cấp của IS phụ trách khu vực Đông Nam Á là Bahrun Naim, một công dân Indonesia. Đối tượng này đang lãnh đạo hoạt động khủng bố từ Syria.

Indonesia đã trở thành mục tiêu toàn cầu của IS khi lãnh đạo cao cấp này của nhóm khủng bố IS đã ra lệnh cho các tay chân của mình tiến hành các cuộc tấn công tại chính nước mình, cảnh sát cho biết.

Cơ quan an ninh nước này đã và đang theo dõi sự di chuyển của hơn 50 đối tượng vừa trở về nước sau khi gia nhập IS ở Iraq và Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top