Indonesia mong chốt hợp đồng mua Su-35 Nga vào cuối năm 2016

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Đại sứ Indonesia tại Nga, ông Vahid Supriyadi, nước này hy vọng sẽ kí hợp đồng mua máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 của Nga trước khi kết thúc năm nay.

Cách đây ít lâu, một phái đoàn Indonesia đã đến Nga để thảo luận về các vấn đề trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng bao gồm việc mua máy bay, đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, công tác trao đổi thông tin.

ảnh 1

Su-35 là máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga

"Theo luật của Indonesia, thiết bị quân sự được mua phải đi kèm với chuyển giao công nghệ và dường như phía Nga không ngại về vấn đề này. Bây giờ chỉ còn lại vấn đề thủ tục và thời gian. Chúng tôi mong chờ hợp đồng có thể kí kết vào cuối năm 2016", ông Supriyadi nói.

Su-35 là mẫu máy bay kế nhiệm của Su-30 và được xếp vào loại tiêm kích thế hệ 4++ tức là cao hơn các máy bay thế hệ 4 khác, tuy nhiên, lại kém các máy bay thế hệ 5 ở khả năng mang được vũ khí và tốc độ bay.

Su-35 được xây dựng trên khung máy bay Flanker trọng lượng nhẹ và trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại. Với các công nghệ của máy bay thế hệ 5, chiến đấu cơ Su-35 hiện đang được coi là máy bay tiên tiến và đáng tin cậy nhất đang được sử dụng trong không quân Nga. Mặc dù không có khả năng tàng hình và radar quét mảng pha điện tử chủ động, Su-35 có thể điều hướng linh hoạt ở tốc độ thấp và tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc ở khoảng cách xa 400km.

Indonesia dùng chiến đấu cơ Su-35 để thay các máy bay tấn công F-5 E/F đã lỗi thời. Ngoài các máy bay F-5, Indonesia cũng đang sở hữu 11 chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 và 5 chiếc Su-27.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top