Il-76 Syria bị nghi chở vũ khí từ Iran vội vàng về nước sau vụ tấn công của Israel

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Chỉ vài giờ sau khi Israel không kích vào nam Damascus rạng sáng 9-5, chiếc máy bay vận tải Il-76 của Syria bị nghi chở theo vũ khí đã nhanh chóng rời Iran về nước.

ảnh 1

Máy bay vận tải Il-76T của Syria bị nghi chở vũ khí từ Iran vội vàng về nước

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, chiếc máy bay vận tải hạng nặng Il-76T thuộc phi đội vận tải 585 của Không quân Syria (SyAAF) đã rời sân bay Mehrabad của Tehran ngay trong rạng sáng 9-5 để trở về sân bay quốc tế Damascus.

Để trở về Syria, chiếc máy bay này phải vượt qua không phận Iran, Iraq.

Cùng với thông tin từ chuyến về nước bất ngờ của chiếc máy bay này được tiết lộ, tình báo phương Tây đã nghi ngờ rằng, chiếc Il-76T đã chở theo vũ khí hạng nặng từ Iran theo thỏa thuận cấp vũ khí ngầm giữa chính phủ 2 nước.

Nghi ngờ này được đưa ra khi người ta phát hiện những kiện hàng cỡ lớn được chuyển từ máy bay xuống xe tải chuyên dụng và đưa tới địa điểm bí ẩn. Nguồn tin này cho biết, đây là lần thứ 2 kể từ tháng 4-2018, chiếc Il-76T của Syria bị nghi ngờ chở theo vũ khí từ Iran về nước. Lần đầu tiên là sau khi Mỹ, Anh và Pháp phát động cuộc không kích chớp nhoáng vào các mục tiêu bị nghi ngờ có liên quan đến vũ khí hóa học của quân đội chính phủ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top