Idlib và Hama hiện đang là mặt trận "nóng bỏng" ở Syria

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Cuối tuần trước, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các đồng minh của họ bắt đầu cuộc oanh tạc nặng nề xuống vị trí của những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib và Hama.

ảnh 1

Bản đồ trận chiến mới nhất ở mặt trận Idlib và Hama

Một phóng viên chiến trường có mặt tại mặt trận Idlib và Hama cho biết, kể từ khi phát động cuộc tấn công đến nay, SAA đã tập trung dồn hết nỗ lực của họ nhằm vào các vị trí và hầm trú ẩn của lực lượng thánh chiến dọc theo trục Hama-Idlib. Họ chủ yếu triển khai các đợt tấn công bằng tên lửa và đạn pháo.

Dù các đợt tấn công bằng tên lửa và đạn pháo cối còn bị giới hạn quy mô do các cuộc đàm phán giữa 3 nhà lãnh đạo Nga - Thổ Nhĩ Kỳ - Iran, song trong những ngày tới, quân đội Syria được cho là vẫn có ý định triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn dưới mặt đất lần đầu tiên ở Idlib.

Được biết, Nga và Iran đã thông báo với Thổ Nhĩ Kỳ rằng, họ sẽ không chấp nhận bất kỳ phe phái thánh chiến nào bên trong Idlib. Họ quyết tâm hỗ trợ quân đội Syria giải phóng hoàn toàn tỉnh Idlib khỏi sự kiểm soát của phiến quân Syria và các tay súng khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top