Idlib chứng kiến ngày đẫm máu nhất khi phiến quân tấn công đáp trả SAA

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Các phiến quân thánh chiến ngày 1-11 đã đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Syria (SAA) bằng cách nã tên lửa về phía các vị trí của họ ở phía nam tỉnh Idlib.

ảnh 1

Các tay súng al-Nusra ở Hama, Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở thị trấn Mhardeh thuộc tỉnh Hama, các nhóm phiến quân đã bắn một loạt tên lửa về phía thành trì Joureen hiện do quân đội chính phủ kiểm soát.

Một số toà nhà dân sự đã bị tên lửa bắn trúng, tuy nhiên, hiện chưa có thiệt hại nào về người được ghi nhận cho tới thời điểm này.

Cuộc tấn công bằng tên lửa của phiến quân xảy ra chỉ vài giờ, sau khi SAA tiêu diệt một nhóm các tay súng đang cố gắng tiến tới vùng đệm Idlib từ làng Kafr Naboudeh ở tỉnh Hama.

SAA đã nhiều lần cảnh báo các phần tử phiến quân phải rút khỏi vùng đệm Idlib theo Hiệp ước Idlib được ký kết giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17-9, nếu không, họ sẽ tiếp tục tấn công vùng lãnh thổ phía tây bắc Syria.

Ban đầu, quân chính phủ Syria đã lên kế hoạch phát động một cuộc tấn công ở phía tây tỉnh Aleppo, tuy nhiên, với việc các nhóm phiến quân và khủng bố kiên quyết không rút khỏi khu phi quân sự tại Idlib, SAA sẽ duy trì các cuộc tấn công tại khu vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top