ICBM RS-24 Yars của Nga tiêu diệt mục tiêu cách xa 6.000km

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 Yars vừa được phóng thử nghiệm thành công vào hôm 12-9 ở trung tâm không gian Plesetsk.

“Việc phóng thử ICBM dùng nhiên liệu rắn RS-24 Yars với nhiều đầu đạn dẫn đường độc lập đã được tiến hành thành công bởi lực lượng tên lửa chiến lược Nga (MSF) từ một hầm phóng cố định ở trung tâm không gian Plesetsk”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, đồng thời tiết lộ rằng, cuộc thử nghiệm này nhằm kiểm tra chất lượng của lô tên lửa cùng loại..

Các đầu đạn đã rơi xuống những khu vực định sẵn ở bãi thử nghiệm Kura, bán đảo Kamchatka cách vị trí phóng 6.000km. Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng, mọi mục tiêu đề ra đã được hoàn thành.

ảnh 1

RS-24 Yars là vũ khí chính trong lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, quân đội nước này sẽ chuyển dần sang sử dụng ICBM RS-24 Yars với tỉ lệ loại vũ khí này trong kho tên lửa chiến lược là 72% vào cuối năm 2017.

RS-24 Yars được đưa vào sử dụng từ tháng 7-2010. Đây là phiên bản cải tiến từ ICBM Topol-M có khả năng phóng từ cả hầm cố định lẫn xe chở lưu động. Nó có thể mang nhiều đầu đạn dẫn hướng độc lập với tầm bắn tối đa 11.000km.

Điểm nổi trội của RS-24 Yars là khả năng tăng tốc cực nhanh, chúng bay nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, cùng khả năng tác chiến độc lập của các đầu đạn sau khi tách khỏi tên lửa, những đầu đạn này lại bay với các quỹ đạo linh hoạt khiến cho việc đánh chặn cực kỳ khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top